SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
4
2
5
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Hai 2022 2:55:00 CH

Ngân hàng chính sách xã hội quận điều chỉnh mức lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm


Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. NHCSXH hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, là một trong những công cụ đòn bẩy kinh tế của Nhà nước nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh.   

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ triển khai các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn, NHCSXH quận thực hiện huy động tiền gửi tiết kiệm với lãi suất ngang bằng với lãi suất của Ngân hàng thương mại Nhà nước và được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán. Hàng tháng, vào ngày giao dịch cố định tại các điểm giao dịch đặt trong khuôn viên Ủy ban nhân dân (UBND) các phường trên địa bàn Quận 11, NHCSXH quận thực hiện các giao dịch cho vay, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm. Nhân dân trên địa bàn các phường có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể đến trụ sở UBND các phường nơi cư trú để được NHCSXH phục vụ vào các ngày trực giao dịch cố định được niêm yết tại trụ sở UBND các phường.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH đa dạng, phong phú với lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm thấp nhất hiện nay là 0.5%/năm và cao nhất là 7,4%/năm. Đây là mức tăng lãi suất huy động cao nhất trong nhiều năm trở lại đây,cụ thể:                                                                                                                               

Đơn vị: %/năm

 

Stt

 

Kỳ hạn

Lãi suất tối đa áp dụng đối với cá nhân

Lãi suất tối đa áp dụng đối với tổ chức

1

Không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 01 tháng

0,5

0,5

2

Kỳ hạn 01 tháng

4,9

4,6

3

Kỳ hạn 02 tháng

4,9

4,6

4

Kỳ hạn từ 03 tháng đến dưới 06 tháng

5,4

5,1

5

Kỳ hạn từ 06 tháng đến dưới 09 tháng

6,1

5,8

6

Kỳ hạn từ 09 tháng đến dưới 12 tháng

6,1

5,8

7

Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên

7,4

6,2

Một điểm đặc biệt, khi gửi tiền tại NHCSXH là mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu đang áp dụng rất thấp (500.000 đồng/lần/sổ), tạo điều kiện cho người thu nhập thấp cũng có thể gửi tiền, giúp người dân có thói quen dành dụm, tích lũy dần tạo quỹ dự phòng cho những khoản chi phí trong tương lai. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm tại NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện ngay tại Điểm giao dịch đặt tại UBND các phường đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian, đi xa.

Đối với các Ngân hàng thương mại, khi gặp rủi ro, khách hàng có thể không được nhận lại đủ số tiền đã gửi nhưng riêng đối với NHCSXH, người dân có thể yên tâm về khả năng thanh toán, điều này được thể hiện rõ theo quy định tại Điều 4, Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ.

Bên cạnh tính an toàn tuyệt đối do được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán,  hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

BTQ11


Số lượt người xem: 337    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA