SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
0
2
9
Tin tức sự kiện 24 Tháng Mười 2022 4:20:00 CH

Phường 2 truyền thông “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2022”

 

Mục tiêu kiểm soát Mất cân bằng giới tính khi sinh là khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số giới tính khi sinh trở lại mức cân bằng tự nhiên góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để làm được điều này, đề án đưa ra nhiều giải pháp như truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với công tác kiểm soát Mất cân bằng giới tính khi sinh. Tuyên truyền vận động trực tiếp về kiểm soát Mất cân bằng giới tính khi sinh đến các đối tượng tại cộng đồng, tại địa bàn cư trú thông qua mạng lưới cộng tác viên dân số, nhân viên y tế thôn và tuyên truyền viên của các ngành, đoàn thể ở cơ sở. Bên cạnh đó, tổ chức truyền thông, tư vấn trực tiếp cho nam/nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, người cung cấp dịch vụ liên quan đến lựa chọn giới tính tự nhiên.

Ngày 20/10, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức Truyền thông “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2022”. Cùng với sự tham dự của cộng tác viên dân số, các bạn thanh niên trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn phường. Buổi truyền thông do Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai – Trưởng khoa CSSKSS - TTYT Quận 11 làm báo cáo viên, bà con thảo luận sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra, bác sĩ Mai nhiệt tình giải đáp các thắc mắc.


Ảnh: BS CKI. Nguyễn Thị Hồng Mai - Trưởng khoa CSSK-SS Quận 11 báo cáo chuyên đề

Thông qua buổi truyền thông, giúp ta nắm bắt được thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, các giải pháp can thiệp giảm thiểu Mất cân bằng giới tính khi sinh.

Phòng Y tế


Số lượt người xem: 277    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA