SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
2
7
3
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười 2022 9:10:00 SA

HLHPN Quận: Ngày hội thu mô hình “Ngôi nhà của pin” năm 2022

 


Ngày 23/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường Quận tổ chức ngày hội thu mô hình “Ngôi nhà của pin” năm 2022 tại sân chung cư Cây Mai, Phường 16, Quận 11. Tham dự ngày hội thu có bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 11; bà Vũ Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận.

Thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện với môi trường”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, nhiều hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó có mô hình “Ngôi nhà của pin”. Thay vì người dân vứt pin chung với rác thải sinh hoạt, Hội LHPN Quận đã tạo ra những “ngôi nhà của pin” để làm nơi tập kết các loại pin cũ, sạc dự phòng hỏng… sau đó thu gom để chuyển đến những điểm xử lý pin tập trung.

 

Ảnh: Mô hình “Ngôi nhà của pin” của Hội LHPN 16 phường

Mô hình được thí điểm thực hiện tại Hội LHPN 16 phường, ưu tiên đặt ở những tuyến đường lớn trong Quận, tập trung đông dân cư để người dân có thể dễ dàng tìm được điểm tập kết pin cũ, đồng thời lan tỏa thông điệp rộng rãi hơn. Mô hình “Ngôi nhà của pin” là mô hình nhằm giúp người dân nâng cao ý thức thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn , tập trung rác thải nguy hại đã qua sử dụng, thu gom định kỳ.

 

Ảnh: Thu gom pin cũ sau 2 tháng triển khai

Tại ngày hội thu mô hình “Ngôi nhà của pin”, Hội LHPN Quận đã tiến hành thu gom số pin cũ sau hơn 02 tháng triển khai thực hiện tại 16 phường. Kết quả đã có hơn 94kg pin cũ thu gom về trong ngày hội. Được biết, số pin cũ này sẽ được bàn giao về phòng Tài nguyên và Môi trường Quận để tiến hành các bước xử lý pin cũ đã qua sử dụng theo quy định. Sau hội thu, Hội LHPN Quận và 16 phường sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tiếp tục thu gom pin cũ, thực hiện hiệu quả mô hình “Ngôi nhà của pin”.

BTQ11

 

 


Số lượt người xem: 527    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA