SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
6
9
1
4
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười 2022 3:05:00 CH

99% người dân hài lòng với công tác cải cách hành chính tại bộ phận một cửa UBND Phường 7, Quận 11

 

Sáng 20/9, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 gồm: ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 đã giám sát công tác cải cách hành chính năm 2022 tại UBND Phường 7, Quận 11. Tiếp đoàn công tác có bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Liêu Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Phường 7; bà Lê Thị Kim Nhung, Chủ tịch UBND Phường 7.

Theo đại điện UBND Phường 7, Quận 11 cho biết, “Hiện nay, cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đều có trình độ chuyên môn đại học phù hợp với vị trí việc làm; bên cạnh đó, việc duy trì thực hiện “Nụ cười công sở”, quán triệt nội dung mô hình “5 phải – 3 không” gắn với văn hóa công sở, giao tiếp ứng xử đến từng cán bộ, công chức tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ, củng cố niềm tin trong nhân dân khi tiếp xúc với chính quyền. Ủy ban nhân dân phường thực hiện tốt công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế của cán bộ, công chức nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM khảo sát tại Bộ phận 1 cửa UBND Phường 7 Quận 11

Báo cáo thêm với đoàn công tác, bà Lê Thị Kim Nhung, Chủ tịch UBND Phường 7 chia sẻ thêm về một số nội dung đổi mới, sáng tạo trong năm 2022 được UBND phường triển khai thực hiện nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn phường: “Sau tháng cao điểm giải quyết hồ sơ hành chính ngay trong ngày như khai sinh, khai tử,… Phường tiếp tục duy trì triển khai thực hiện đến tháng 12/2022 và sẽ nghiên cứu để tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Một trong những nội dung mới phường tích cực triển khai đó là thay đổi sang hình thức thanh toán không dùng tiền mặt theo đúng hướng dẫn của thành phố, phường đã tích cực phối hợp Kho bạc Quận 11 để áp dụng ngay khi quận tổ chức tập huấn hướng dẫn để triển khai.”

Chia sẻ về những vướng mắc khó khăn khi triển khai thực hiện hộ tịch dùng chung theo định hướng của thành phố và đề xuất kiến nghị về những thực trạng trên, công chức hộ tịch UBND Phường 7, cho biết: “Từ 2 năm nay, phường đều rà soát, nhập dữ liệu số hóa lên dữ liệu dùng chung của Thành phố, cơ bản là đã hoàn thành trong tháng 6/2022. Tuy nhiên do phần mềm của Bộ Tư pháp chưa ổn định, phần mềm hộ tịch xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng đến khả năng xử lý nhanh hồ sơ cho người dân, nhiều lúc phần mềm bị nghẽn dẫn đến không tiếp nhận được hồ sơ để giải quyết cho người dân được”.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao công tác triển khai thực hiện nhằm cải cách hành chính của cán bộ, công chức UBND Phường 7. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý cần tiếp tục quan tâm đến công tác kiểm tra giám sát  đặc biệt là đối với từng cán bộ, công chức ở bộ phận một cửa tiếp công dân để làm sao cải cách hành chính thực sự vì nhân dân, hướng đến phục vụ tốt nhất cho nhân dân. Chúng ta cần phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan. Đối với các vấn đề thuộc nguyên nhân chủ quan thì phải nghiên cứu các giải pháp để khắc phục, đối với các vấn đề khách quan tiếp tục đề xuất kiến nghị để từng bước tháo gỡ. Quan trọng là chúng ta cần mạnh dạn đánh giá được hiệu suất giải quyết công việc của cán bộ công chức để kịp thời chấn chỉnh hoặc động viên khích lệ đối với các cán bộ, công chức hoàn thành tốt hoặc có sáng tạo, giải pháp hay để giúp dân.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12, ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực trong công tác triển khai công tác cải cách hành chính tại UBND Phường 7 Quận 11, đặc biệt là tỉ lệ đánh giá mức độ hài lòng của người dân đạt tỉ lệ tích cực là 99%. Ông Trương Quốc Lâm đề nghị UBND Phường 7 cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để làm sao xử lý hồ sơ ngày càng nhanh chóng, rút ngắn thời gian để giải quyết được nguyện vọng chính đáng của người dân, riêng đối với những khó khăn, vướng mắc cần bổ sung kiện toàn vào báo cáo để Tổ đại biểu ghi nhận phản ánh về thành phố nhằm tháo gỡ trong thời gian tới. Đặc biệt là với đặc thù là một quận có đông đồng bào người hoa sinh sống, Phường cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân đối với các đối tượng đặc thù là đồng bào Hoa. Bên cạnh đó, ông Trương Quốc Lâm cũng đề nghị lãnh đạo phường quan tâm thêm đến môi trường làm việc cho cán bộ công chức ở bộ phận một cửa UBND Phường 7, kịp thời khen thưởng động viên đối với cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những giải pháp hay, mô hình sáng tạo đã áp dụng hiệu quả tại địa phương để phục vụ nhân dân.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 410    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA