SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
3
7
7
Tin tức sự kiện 01 Tháng Chín 2022 10:20:00 SA

Lãnh đạo Quận thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam


Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), ngày 31/8, đoàn đại biểu Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã chia làm 3 đoàn công tác đến viếng, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại các Đài và Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn quận.

Đoàn do đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 làm Trưởng đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, mặc niệm và thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm liệt sĩ Phường 16. Đây là dịp cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc hy sinh máu xương để hôm nay “đất nước chúng ta nở hoa độc lập”. Đồng chí Trương Quốc Lâm bày tỏ mong muốn thế hệ hôm nay sẽ tiếp nối thành quả mà cha ông để lại, từng cán bộ, công chức, viên chức cần tiếp tục dấn thân hy sinh, mọi nỗ lực của chúng ta là nhằm phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm liệt sĩ Phường 16

Đoàn do đồng chí Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn cũng đã đến viếng và thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm liệt sĩ an ninh T4, Phường 8. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh nhấn mạnh để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận nhà hãy tiếp tục chung sức chung lòng đóng góp, hiến kế để xây dựng địa phương ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận thắp hướng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Quận 11 (Phường 3) do đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, thủ trưởng các phòng ban Ủy ban nhân dân Quận 11, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND Phường đã dành một phút mặc niệm và thành kính dâng hương đến các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Ảnh: Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Bên cạnh các hoạt động ôn truyền thống nhân kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9, Quận 11 cũng đã phối hợp với các Quận 5, Quận 6, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh tổ chức chương trình Nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Thông qua chương trình Nghệ thuật nhằm tôn vinh và giữ gìn nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước niềm tự hào của dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện cho quần chúng nhân dân trên địa bàn Quận có dịp ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, ghi nhớ lại một trong những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, nhằm tạo động lực phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các lực lượng biểu diễn nghệ thuật tại các đơn vị quận – huyện có dịp rèn luyện, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện khả năng và phát huy năng khiếu nghệ thuật.

BTQ

 


Số lượt người xem: 371    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA