SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
9
3
7
9
Tin tức sự kiện 23 Tháng Tám 2022 3:25:00 CH

Phường 7: Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng”


Ngày 23/8, Ủy ban nhân dân Phường 7 Quận 11 tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và điểm chữa cháy công cộng” tại Tuyến hẻm 76 Lý Nam Đế. Tham dự lễ ra mắt có: Đại tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Trưởng Công an quận, Phó Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận; Bà Liêu Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Phường 7; bà Lê Thị Kim Nhung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 7. 

 

Ảnh: Trao tặng phương tiện chữa cháy cho hộ gia đình trong Tổ liên gia

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 29/7/2022 của UBND quận 11 về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, UBND phường 7 đã chọn Tuyến hẻm số 76 Lý Nam Đế để xây dựng mô hình thí điểm thực hiện. Tổ Liên gia an toàn hẻm 76 gồm 8 hộ gia đình. Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” ra đời nhằm phát huy tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ", trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân. Thông qua mô hình nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình. Trên cơ sở đó, hình thành thói quen chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khả năng huy động phương tiện tại chỗ của “Tổ Liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” cũng như của cư dân sinh sống trong khu dân cư.

 

Ảnh: Diễn tập tình huống PCCC và CNCH

Đại tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Trưởng Công an quận, Phó Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận phát biểu tại lễ ra mắt, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng ủy – UBND Phường cùng sự nỗ lực phối hợp của các lực lượng để chuẩn bị cho lễ ra mắt mô hình này. Đồng thời, ông nhấn mạnh đến nguyên tắc vàng để phòng chống cháy nổ ở cộng đồng dân cư. Hơn ai hết lực lượng tại chỗ của người dân phải đề cao cảnh giác, nắm vững các kỹ năng để xử lý ứng phó với tình huống sự cố xảy ra để thiệt hại ít nhất về người và tài sản. Đồng chí đề nghị Công an phường tiếp tục phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn và địa phương để tiếp tục tăng cường tuyên truyền các kỹ năng cần thiết cho nhân dân trong phòng chống cháy nổ, đảm bảo trang bị đầy đủ các trang thiết bị PCCC, tăng cường diễn tập PCCC và đặc biệt là nhắc nhở các hộ kinh doanh không sản xuất kinh doanh các loại hóa chất nguy hiểm cháy nổ, xử lý nghiêm các cơ sở không có giấy phép, tiếp tục theo dõi hỗ trợ mô hình Tổ liên gia nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tại các khu vực khác trên địa bàn phường.

Bà Lê Thị Kim Nhung - Chủ tịch UBND Phường 7 cảm ơn sự quan tâm, hướng dẫn tận tình về chuyên môn, công tác tổ chức để lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC được diễn ra thành công. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng tri ân đối với tất cả các lực lượng, ban ngành đoàn thể đã tích cực phối hợp, toàn thể nhân dân trong khu phố và đặc biệt là các hộ gia đình trong Tổ liên gia. Bà bày tỏ mong muốn các hộ gia đình sẽ tích cực phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau giữ gìn an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự cho khu phố.

Tại buổi lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo đã trao quyết định và tặng hoa cho đại diện Tổ liên gia và đề nghị công an phường tăng cường hướng dẫn người dân các kỹ năng cần thiết để an toàn thoát hiểm, xử lý tình huống… Trong sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo quận và phường cũng đã trao tặng phương tiện chữa cháy cho từng hộ gia đình trong Tổ liên gia. Đồng thời, để tăng cường nâng cao kỹ năng chủ động ứng phó tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn có thể xảy ra, ngay sau buổi lễ, UBND Phường 7 đã tổ chức diễn tập tình huống PCCC và CNCH tại hẻm 76 Lý Nam Đế, Phường 7 Quận 11.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 414    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA