SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
2
0
1
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tám 2022 4:10:00 CH

Phường 15: Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng”


Ngày 19/8, Ủy ban nhân dân Phường 15 Quận 11 tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và điểm chữa cháy công cộng”. Tham dự lễ ra mắt có: Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an Thành phố; ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận; Đại tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Trưởng Công an quận, Phó Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận.

 

Ảnh: Ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận (bìa trái) trao hoa chúc mừng Tổ liên gia an toàn PCCC Phường 15

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 29/7/2022 của UBND quận 11 về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, UBND Phường 15 đã chọn Tuyến hẻm số 233 Lý Thường Kiệt, Khu phố 1 để xây dựng mô hình thí điểm thực hiện. Tổ Liên gia an toàn hẻm 233 Lý Thường Kiệt, Khu phố 1 gồm 13 hộ gia đình. Mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” ra đời nhằm phát huy tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ", trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm: Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân. Thông qua mô hình nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình. Trên cơ sở đó, hình thành thói quen chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khả năng huy động phương tiện tại chỗ của “Tổ Liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” cũng như của cư dân sinh sống trong khu dân cư.

Ông Trần Thúc Chương - Phó Chủ tịch UBND quận 11, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CHCN quận phát biểu tại lễ ra mắt, nhấn mạnh: UBND phường cần phải luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân 16 phường, đặc biệt là tuyên truyền cho người dân không tàng trữ, không sản xuất kinh doanh các loại hóa chất nguy hiểm cháy nổ, xử lý dứt điểm các cơ sở không có giấy phép phải xử lý dứt điểm. Củng cố thường xuyên tuyên truyền hoạt động của các lực lượng phương tiện PCCC tại chỗ đảm bảo phương tiện trang thiết bị PCCC và CNCH tại chỗ, đủ khả năng xử lý tình huống cháy, nổ mới phát sinh, củng cố và nâng cao chất lượng của lực lượng dân phòng, đảm bảo đủ số lượng và xử lý hiệu quả sự cố mới phát sinh; Công tác thực tập phương án PCCC và CNCH đối với các cơ sở, nhất là cơ sở trọng điểm trong khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao nâng cao khả năng PCCC. Ông Trần Thúc Chương cũng đề nghị UBND Phường 15 theo dõi chất lượng, hiệu quả của mô hình sau thời gian triển khai đánh giá những ưu điểm tồn tại để tiến tới đẩy mạnh triển khai mở rộng mô hình trên toàn địa bàn phường.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận và phường cũng đã trao tặng phương tiện chữa cháy cho từng hộ gia đình trong Tổ liên gia. Đồng thời, để nâng cao kỹ năng chủ động ứng phó tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn có thể xảy ra, ngay sau buổi lễ, UBND Phường 15 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại hẻm 233 Lý Thường Kiệt, Khu phố 1.

BTQ11


Số lượt người xem: 470    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA