SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
8
6
3
7
Tin tức sự kiện 06 Tháng Sáu 2022 9:35:00 SA

Phường 16 truyền thông “Mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2022


Nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo nguồn nhân lực cho phát triển xã hội luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia. Để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, việc quan tâm đến đứa trẻ từ khi bắt đầu được hình thành trong bụng mẹ và sức khỏe của bà mẹ là rất cần thiết. Ngày 04/6/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 16 tổ chức truyền thông “Mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2022” với 56 người tham dự là Cộng tác viên dân số và các cặp vợ chồng, các bạn thanh niên trong độ tuổi sinh sản.

 

Ảnh: Bà Trần Thị Ngọc Nữ - UVBCH HLHPN Việt Nam - UVBCH Hội LHPN TP HCM - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội BVTE TPHCM báo cáo chuyên đề

Đến tham dự và báo cáo tại hội nghị là bà Trần Thị Ngọc Nữ - UVBCH HLHPN Việt Nam - UVBCH Hội LHPN TP.HCM - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ trẻ em TPHCM, cung cấp kiến thức về những nguyên nhân và hệ lụy của việc lựa chọn giới tính thai nhi dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân góp phần giảm tỷ lệ bệnh tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh, giảm chi phí cho gia đình và xã hội góp phần cải thiện chất lượng dân số.

Phòng Y tế


Số lượt người xem: 404    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA