SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
3
4
6
Tin tức sự kiện 02 Tháng Sáu 2022 4:05:00 CH

Truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh, những nguyên nhân và hệ lụy của việc lựa chọn giới tính thai nhi

 


Ngày 31/5, tại Hội trường UBND Phường 7 Quận 11, Ban chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Phường đã tổ chức buổi truyền thông chuyên đề kiểm soát Mất cân bằng giới tính khi sinh với hơn 30 người tham dự là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, Hội viên Hội Phụ nữ, các Ban điều hành Tổ dân phố.                                                                                                      

Báo cáo viên là bà Lê Thanh Nga, Phòng Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TTYT Quận 11 đã trình bày thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của Mất cân bằng giới tính khi sinh; Vấn đề nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Qua đó, đã kịp thời bổ sung kiến thức cơ bản về Mất cân bằng giới tính khi sinh, giúp người dân nâng cao nhận thức về giới, sinh con theo cách tự nhiên, đồng thời vận động người thân trong gia đình thực hiện đúng chính sách Dân số.

Ảnh: Bà Lê Thanh Nga – Phòng TTGDSS-TTYT Quận 11 báo cáo tại hội nghị

Qua buổi truyền thông đã kịp thời bổ sung kiến thức cơ bản về Mất cân bằng giới tính khi sinh, giúp người dân nâng cao nhận thức về giới tính, không phân biệt đối xử trọng nam khinh nữ, sinh con theo cách tự nhiên, đồng thời người dân cũng là người tuyên truyền, vận động người thân của mình thực hiện đúng chính sách Dân số.

Phòng Y tế

 


Số lượt người xem: 501    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA