SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
8
2
0
Tin tức sự kiện 22 Tháng Năm 2022 7:50:00 SA

Phường 3 Quận 11: Ngày hội “Hưởng ứng Tháng hành động giải quyết thủ tục hành chính”

 


Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Quận 11 về tổ chức Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”, Ủy ban nhân dân Phường 3 tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”.

Theo đó, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2022 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2022, gồm các thủ tục sau:

1. Thủ tục Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đối với trường hợp cư trú tại địa phương, không cần xác minh).

2. Thủ tục Cấp bản sao trích lục hộ tịch.

3. Thủ tục chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản (áp dụng cho cả trường hợp chứng thực, điểm chỉ và trường hợp người yêu cầu chứng thực không thể ký, không thể điểm chỉ được).

4. Đăng ký khai tử.

5. Khai báo tạm trú cho người nước ngoài cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng phiếu khai báo tạm trú tại Công an phường.

Theo bà Lê Thị Thanh Dung, Phó Chủ tịch UBND Phường 3 Quận 11 chia sẻ, “Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân phường với mong muốn tinh gọn với đơn giản nhất các thủ tục hành chính theo hướng tiện lợi phục vụ nhân dân trên địa bàn, Đảng ủy - UBND Phường đã chỉ đạo triển khai thực hiện cao điểm công tác cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa Ủy ban nhân dân Phường 3 Quận 11. Song song đó, Ủy ban nhân dân phường tiếp tục thực hiện mô hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà đối với những thủ tục trên khi người dân và tổ chức trên địa bàn phường có nhu cầu”.

 

Ảnh: Đoàn viên thanh niên Phường 3 hướng dẫn người dân thực hiện hồ sơ

Chủ tịch UBND Phường 3 Quận 11 Trần Văn Thanh cho biết, “Xác định đổi mới trong công tác cải cách hành chính là một khâu quan trọng để tiến tới xây dựng Phường 3 tiên tiến, hiện đại, vì nhân dân phục vụ. Do vậy, sau tháng cao điểm đẩy mạnh cải cách hành chính này, chúng tôi cũng sẽ họp đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai tiếp tục các mô hình, giải pháp, sáng kiến nhằm cải thiện hiệu quả công việc, phục vụ tối đa nhu cầu và lợi ích cho nhân dân”.

 

Ảnh: Trao thẻ Bảo hiểm y tế tại nhà cho người dân

Bí thư Đảng ủy Phường Hà Văn Tuấn nhấn mạnh, “Đây cũng là một trong những hoạt động của Đảng ủy Phường 3 nhằm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng hành động và việc làm cụ thể trong công việc, kỳ vọng đây sẽ là một khâu đột phá trong công tác hướng tới chính quyền năng động, thân thiện, vì nhân dân. Trong quá trình triển khai thực hiện, Thường trực Đảng ủy thường xuyên giao ban, theo sát chỉ đạo các nội dung nhằm kịp thời điều chỉnh để khắc phục những vấn đề còn hạn chế với mong muốn việc cải cách hành chính đáp ứng ngày một tốt hơn mong đợi của người dân địa phương”.

 

Bản tin quận


Số lượt người xem: 495    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA