SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
0
1
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Năm 2022 8:55:00 SA

Quận ủy Quận 11: Trang trọng Lễ trao Huy hiệu Đảng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh


Ngày 16/5, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Đến dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11.

Phát biểu tại buổi trao tặng Huy hiệu Đảng, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm chia sẻ, “Trong những ngày tháng 5 này, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều dành tình cảm kính trọng và thân thương nhất để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh đạo nhân dân ta mở ra thời đại vẻ vang nhất trong lịch sử nước nhà - thời đại Hồ Chí Minh. Thực hiện chủ đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”, Đảng bộ và nhân dân Quận 11 đã chủ động, nỗ lực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, cùng với nhân dân tích cực xây dựng, phát triển quận vì chất lượng cuộc sống của nhân dân, củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là dịp để tri ân những đảng viên đã trọn đời kiên trung đi theo Đảng, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các đồng chí là những tấm gương sáng về sự tận tụy, tận tâm cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc và nhân dân như Bác Hồ đã dạy.”

 

Đợt này, có 49 đồng chí nhận Huy hiệu Đảng, gồm có: 1 Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 1 Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 3 Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 9 Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 11 Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 21 Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 3 Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ngoài ra còn truy tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên.

 

“Đảng bộ Quận 11 đánh giá cao và trân trọng những cống hiến, đóng góp của các đồng chí và tin tưởng rằng với những kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, các đồng chí sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục cống hiến vào sự phát triển chung của quận nhà trong những năm tiếp theo. Chúng ta nguyện không ngừng phấn đấu học tập và nỗ lực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện Di chúc của Người “Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” bằng những việc làm cụ thể, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhằm mục tiêu phát triển mạnh mẽ kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, gắn với xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển nhanh và bền vững, đóng góp ngày càng lớn vì sự phát triển của Thành Phố”, Bí thư Trương Quốc Lâm nhấn mạnh.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đông, đảng viên nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng đợt này thuộc Đảng bộ Phường 5 Quận 11 bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng đợt này. Đồng chí bày tỏ sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng trong khoảng đời còn lại, tiếp tục đóng góp xây dựng khu phố nơi sinh sống, cùng với bà con nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong giai đoạn đất nước đổi mới.

Bí thư Chi đoàn giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Lạc Long Quân Lưu Hoàng Phúc, đại diện thế hệ trẻ Quận 11 cho biết, “Đại diện cho hơn 60.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên Quận 11, tôi muốn gửi đến các đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay lời chúc mừng trang trọng nhất. Xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng với những đóng góp của các đồng chí cho công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung và cho sự phát triển của Quận nhà nói riêng. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng mà thế hệ trẻ chúng tôi phải luôn phấn đấu học tập và noi theo. Và trên những chặng đường sắp tới xây dựng Quận 11 ngày càng văn minh, phát triển, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi xin hứa sẽ luôn học tập và làm theo lời Bác, không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi năng lực và phẩm chất để hoàn thiện bản thân, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần năng động, sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân giao cho”.

BTQ


Số lượt người xem: 536    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA