SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
8
3
6
2
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tư 2022 4:05:00 CH

Lãnh đạo Quận 11 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)

Ngày 29/4, Đoàn lãnh đạo Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã chia làm 3 đoàn đại biểu đến viếng Đài, Bia tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn quận nhân kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước và 136 năm Ngày Quốc tế lao động.

Tại Bia Tưởng niệm Liệt sĩ Phường 16 Quận 11, đoàn đại biểu do đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 làm trưởng đoàn đã thực hiện nghi thức mặc niệm, lễ dâng hương, dâng hoa để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, những bậc tiền nhân đã có công đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển Quận 11. Đồng chí Trương Quốc Lâm mong muốn thế hệ trẻ Quận 11 sẽ tiếp nối thành quả mà cha ông để lại, viết tiếp lịch sử hào hùng của dân tộc, tiếp tục năng động, sáng tạo và cống hiến vì sự phát triển chung của địa phương.

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm dâng hương tại Bia tưởng niệm Liệt sĩ Phường 16, Quận 11.

Tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Quận 11 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Phường 3 Quận 11, đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 đã thực hiện lễ dâng hương, dâng hoa để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, những bậc tiền nhân đã có công đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển Quận 11. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm, cùng lắng lòng với ca khúc “Hồn sĩ tử” để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để “đất nước chúng ta nở hoa độc lập”.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh thắp hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Quận 11 (Phường 3, Quận 11).

Tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ An ninh T4 tại Công viên Dương Đình Nghệ, Phường 8 Quận 11, đoàn đại biểu do đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 đã thực hiện nghi thức mặc niệm, lễ dâng hương, dâng hoa để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời đồng chí Trần Phi Long cũng nhắc nhở về truyền thống đấu tranh hào hùng của quận nhà, những bậc tiền nhân đi trước đã đóng góp cho địa phương đạt được những thành tựu về kinh tế - văn hóa - xã hội… như hôm nay. Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long bày tỏ niềm tin tưởng từng cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân Quận 11 sẽ tiếp tục theo bước cha anh, cùng phấn đấu, đoàn kết, chung sức chung lòng xây dựng địa phương ngày một phát triển nhanh và bền vững.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cùng các đại biểu thực hiện nghi thức tưởng niệm tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ An ninh T4 (Phường 8, Quận 11).

Trong sáng cùng ngày, đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm làm trưởng đoàn đã tiếp tục thực hiện lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm cùng các đại biểu thắp hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TPHCM).

Đây là hoạt động truyền thống vào mỗi dịp 30/4 hằng năm của lãnh đạo Quận 11 nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo quận nhà cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Quận 11 nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022).

BTQ


Số lượt người xem: 656    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA