SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
6
0
4
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2022 4:20:00 CH

Quận 11: Tuyên dương 22 tập thể và 6 cá nhân tiểu biểu trong triểu khai thực hiện Đề án 938 về tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ giai đoạn 2018-2021

 


Ngày 15/4, Hội nghị sơ kết đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" giai đoạn 2018-2021 đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 938 quận; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.


Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Qua 4 năm triển khai, đề án đã đạt nhiều kết quả thiết thực. Các ban ngành, đoàn thể có sự phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ; đến nay các chỉ tiêu Đề án cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, vận động nguồn lực và triển khai nhiều hoạt động, mô hình về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em với nhiều hoạt động sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương.16/16 phường xây dựng được 21 mô hình mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết, giám sát một số vấn đề xã hội”. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh nhận định, “Ban Thường vụ Quận ủy đánh giá cao nỗ lực đổi mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, đặc biệt là Ban chỉ đạo Đề án quận, phường nhằm triển khai thực hiện Đề án giai đoạn 2018-2021. Đồng thời, đồng chí lưu ý Ban chỉ đạo Đề án từ Quận đến Phường cần họp rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế trong giai đoạn 1 của Đề án nhằm triển khai và thực hiện các nội dung, mục tiêu của Đề án đạt hiệu quả thiết thực hơn ở giai đoạn 2 (2022-2027)”.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình cũng đã định hướng một số nội dung hoạt động cho công tác Đề án 938 trong thời gian sắp tới. Cụ thể, đồng chí Nguyễn Trần Bình đề nghị Hội LHPN Quận cần bám sát sự chỉ đạo của Thành hội, chỉ tiêu kế hoạch của Đề án, triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động của Đề án gắn với thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và quê hương”, thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc và Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ 17; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị liên quan của quận, chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng truyền thông, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về các nội dung thuộc phạm vi Đề án; quan tâm đến nhóm đối tượng phụ nữ có nguy cơ trong các vấn đề xã hội nổi cộm được lựa chọn tác động có chuyển biến tích cực về hành vi; chủ động đề xuất giải pháp hỗ trợ phụ nữ tham gia khởi nghiệp, giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ. Đồng thời, đề nghị các Đảng ủy phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng cấp triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 938. Nhất là, UBND các phường cần quan tâm bố trí nguồn lực, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Hội LHPN các cấp thực hiện các hoạt động tại địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của đề án, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong triển khai các Đề án của giai đoạn 2017 - 2021, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phát huy vai trò trong triển khai Đề án tại địa phương cũng như tổ chức, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào khởi nghiệp; chủ động tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ.

Ảnh: Trưởng Ban Dân vận Nguyễn Thị Mai Trang trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 22 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tích cực thực hiện Đề án với những mô hình, cách làm hiệu quả nhằm triển khai các nội dung của Đề án giai đoạn I (2018-2021).

BTQ


Số lượt người xem: 526    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA