SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
0
6
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Mười Hai 2021 3:30:00 CH

Diễn tập phòng thủ dân sự phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Quận 11 năm 2021

 


Ngày 19/12, Ban chỉ đạo phòng, chống  dịch Covid-19 Quận 11 đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự Quận 11 phối hợp với 16 phường tổ chức Diễn tập phòng thủ dân sự phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận 11 năm 2021 tại các phường 1,3,5,10.

 


Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm tặng hoa chúc mừng diễn viên quần chúng xuất sắc nhất tại buổi diễn tập trên địa bàn Phường 1


Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long tặng hoa chúc mừng tập thể thành viên tham gia diễn tập trên địa bàn Phường 3

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập tại Phường 1 Quận 11 có Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cụm phường 1,2,4,6. Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm ghi nhận nỗ lực của các đồng chí tham gia công tác diễn tập, các cô chú anh chị là thành viên Tổ Covid cộng đồng từ công tác đóng góp ý kiến cho kịch bản diễn tập, tập dợt để buổi diễn tập được diễn ra thuận lợi, góp phần thành công cho buổi diễn tập. Bên cạnh đó, đồng chí Trương Quốc Lâm lưu ý Ban chỉ đạo các phường cần xem đây là kinh nghiệm, học hỏi và rút ra những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tình hình của từng địa phương, đơn vị nhằm làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong năm 2022. Chủ động dự báo và nắm chắc tình hình, đi sâu đi sát ở các khu dân cư, tăng cường thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của từng cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trong phòng, chống  dịch bệnh, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

 

Ảnh: Tình huống diễn tập tại đơn vị Phường 3: phá khóa và cấp cứu người bệnh đang nguy hiểm tính mạng


Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập tại Phường 3 có ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cụm phường 3,7,8,9. Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đã trao hoa chúc mừng thành công buổi diễn tập, đánh giá cao việc xây dựng kịch bản của phường dựa trên tình huống có thật trong thực tế đã xảy ra trên địa bàn phường, với các cách xử lý tình huống bám sát các giải pháp xử lý trong thực tế. Tuy nhiên, ông Trần Phi Long chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần bổ sung thêm vào giải pháp của địa phương trong thời gian tới để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả ngày một tốt hơn. Ông nhấn mạnh công tác phối hợp giữa các địa phương đơn vị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận và phường, Trung tâm xử lý tình huống khẩn cấp của quận, vai trò của Bệnh viện thu dung và điều trị Covid-19 Quận 11… Các đơn vị trong cụm cần rút kinh nghiệm từ buổi diễn tập thực tế để nghiên cứu, chủ động xây dựng các giải pháp linh hoạt, thích ứng an toàn và hiệu quả để phòng, chống  dịch bệnh phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

   

Ảnh: Tổ công tác cưỡng chế thành công người dân chống đối đi cách ly và có hành vi quá khích

Trong sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh, Ban chỉ đạo phòng, chống  dịch bệnh các cụm phường 5,11,12,13 đã tham dự Diễn tập tại đơn vị Phường 5; Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cụm phường 10,14,15,16 đã tham dự Diễn tập phòng thủ dân sự với đề mục: phòng, chống dịch bệnh Covid trên địa bàn Phường 10 theo đúng kế hoạch và chương trình đề ra.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 733    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA