SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
6
5
4
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2021 9:15:00 SA

Vinh danh 60 gương tiêu biểu “Những đóa hồng thầm lặng” trong ngành Giáo dục Quận 11

 

 

Ngày 18/11, UBND Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Huỳnh Long, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tại buổi họp mặt

 

Ảnh: Thường trực Quận ủy, UBND quận tặng hoa chức mừng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tại buổi họp mặt

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với các thầy giáo, cô giáo đối với những người làm công tác giáo dục. Năm học 2020 - 2021 là năm học mà ngành giáo dục đã phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức khi thực hiện nhiệm vụ mới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Huỳnh Long đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và các em học sinh quận nhà, ngành Giáo dục Quận đã tiếp tục duy trì, giữ vững và tiếp tục tạo được sự chuyển biến trên nhiều mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đồng chí Nguyễn Huỳnh Long đề nghị Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quận 11 tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021 với những giải pháp linh hoạt, cụ thể nhằm giải quyết căn bản các khó khăn, thách thức từ thực tiễn để tiếp tục giữ vững định hướng “Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng linh hoạt, chuẩn hóa, hiện đại và hội nhập quốc tế”, triển khai các Đề án được giao trong bốn chương trình phát triển Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030 và các Chương trình, giải pháp đột phá của ngành Giáo dục Thành phố.

 

Ảnh: Trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị Mầm non Quận 11

 

Ảnh: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao cờ thi đua cho các đơn vị đại diện các bậc học nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục Quận; xin chia sẻ với những khó khăn, thách thức của quý thầy giáo, cô giáo đã trải qua trong thời gian qua; và xin tri ân sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo các nhà trường, quý Thầy Cô giáo và nhân viên đã luôn nêu cao tinh thần nỗ lực vượt khó để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn - ngay cả khi dịch bệnh ở thời điểm căng thẳng nhất. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng và đề nghị các tập thể cá nhân tiếp tục nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho thành tích của toàn ngành.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các tập thể tiêu biểu

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tiếp tục có nhiều ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng chí đề nghị tập thể các đơn vị cần phát huy sự sáng tạo trong mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục quận nhà; mạnh dạn đổi mới nâng cao khả năng thích ứng linh hoạt với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy đổi mới trong giáo dục triển khai giáo dục thông minh làm cơ sở để đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời. Hiệu trưởng các trường cần tập trung tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục khi mở cửa giảng dạy trực tiếp trở lại. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, nhất là Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn quận phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận tin tưởng rằng, với niềm tự hào về nghề nghiệp được tôn vinh, sự quan tâm và sẻ chia sâu sắc của các cấp lãnh đạo và xã hội dành cho quý thầy, cô giáo và ngành giáo dục; đội ngũ nhà giáo quận nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, tích cực chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện lời dạy của Bác: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”; luôn đứng vững và bền bỉ trong sự nghiệp trồng người.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo vinh danh các gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng” tại hội nghị

Trong năm học này, đề cử khen thưởng cấp nhà nước: Cờ thi đua Chính phủ cho Trường Tiểu học Lạc Long Quân; Huân chương Lao động hạng III cho Bà Nguyễn Phi Phượng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11; Huân chương Lao động hạng II cho Trường Tiểu học Trưng Trắc; Huân chương Lao động hạng I cho Trường Mầm non Quận 11; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ 44 cá nhân. Trao cờ thi đua xuất sắc của thành phố cho 5 đơn vị đại diện cho các bậc học, gồm có: Trường Mầm non 10, Trường Mầm non 15, Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Trường Tiểu học Trưng Trắc, Trường THCS Hậu Giang; công nhận 45 Tập thể lao động Xuất sắc; 22 Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố cho tập thể, 186 Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố cho cá nhân; 93 Huy hiệu Hồ Chí Minh cho cá nhân. Đồng thời, Ủy ban nhân dân Quận công nhận 68 Tập thể đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 2290 Cá nhân Lao động Tiên tiến, 276 Chiến sĩ thi đua Cấp cơ sở. Đặc biệt, trường Mầm non Quận 11 là đơn vị đầu tiên của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là dịp để vinh danh 60 gương “Những đóa hồng thầm lặng”, những gương sáng cá nhân làm công tác trong ngành giáo dục nhưng không trực tiếp giảng dạy.

            BTQ


Số lượt người xem: 835    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA