SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
4
8
9
Tin tức sự kiện 31 Tháng Tám 2021 9:40:00 SA

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phường 6 Quận 11

 

 

Ngày 30/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trạm Y tế lưu động Phường 6 Quận 11. Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Minh Lương và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn.

Tiếp đoàn kiểm tra ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; cùng lãnh đạo Đảng ủy – UBND Phường 6 Quận 11.

Ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phường 6 Quận 11

Chủ tịch UBND Phường 6 Quận 11 Ngũ Nam cho biết, “Hiện tại, Phường có 4 tổ Xanh, 11 tổ Vàng, 8 tổ Cam và 24 tổ Đỏ. UBND phường đã thành lập 1 trạm y tế lưu động gồm 8 thành viên do Chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo chung. Trạm y tế lưu động thực hiện tư vấn, khám chữa bệnh và phát thuốc cho các F0 đang điều trị tại nhà, đồng thời phối hợp với trạm y tế phường thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn từ ngày 23/8, cho đến nay đã bóc tách được 882 ca F0, trong đó có 550 người đang điều trị, 20 ca tử vong, các trường hợp còn lại đã khỏi bệnh”. Ông cũng trình bày khó khăn về túi thuốc C của thành phố đòi hỏi người bệnh phải khai online và cam kết sử dụng. Tuy nhiên, thực tế nhiều người bệnh ở khu vực này gốc Hoa, không rành viết tiếng Việt nên gặp khó khăn. Thuốc nhóm B hiện thiếu các loại như thuốc tiêu chảy, ho, thuốc chống đông.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thông tin thêm, “Trước đó, Quận 11 đã chủ động trong công tác tiêm vaccine cho người dân trên trên địa bàn với kết quả 94,83% dân số đã tiêm mũi 1. Chúng tôi xác định giải pháp hữu hiệu nhất để thắng dịch COVID-19 là tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng. Hiện nay, Quận 11 đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1. Dự kiến, Quận 11 sẽ chọn ngày 2/9 là ngày bắt đầu khởi động chiến dịch tiêm mũi 2 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn. Quận cũng đặc biệt quan tâm chính sách ưu tiên tiêm chủng đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch như lực lượng y tế tư nhân, công an, quân sự, thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, phường, các thành viên tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên tham gia chống dịch được tiêm đủ 2 mũi.”

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao đổi thêm, “Để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân địa phương, Quận 11 đã thành lập Trung tâm an sinh xã hội Quận 11, Trung tâm xử lý tình huống khẩn cấp COVID-19 Quận 11 để quan tâm, chăm lo kịp thời, xử lý nhanh các tình huống phát sinh. Đặc biệt là đã đưa vào vận hành xe chụp X-Quang lưu động để tầm soát phân loại F0, trao tặng túi an sinh xã hội, túi thuốc “cùng F0 đánh bay Covid”; các trạm y tế lưu động 16 phường bên cạnh việc trực thăm khám, theo dõi bệnh nhân, có phân công cụ thể người quản lý bệnh nhân, để nắm thông tin sức khỏe hằng ngày. Khi có sự cố tình huống khẩn cấp thì người dân phải báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Quận 11 và UBND Phường 6. Đồng thời đề nghị Quận 11 cần tiếp tục phát huy hơn nữa, vì mục tiêu chung là sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Ông cũng lưu ý thêm, “Về phát hiện và điều trị bệnh nhân F0, bên cạnh việc phát hiện, cách ly, thì nếu nơi nào có nhiều bệnh nhân F0, có thể tìm nơi bố trí F0 tại địa phương để tập trung chăm sóc tốt, hạn chế nguy cơ lây lan bệnh. Để đạt mục tiêu không còn bệnh nhân F0, lãnh đạo phải yêu cầu trung tâm y tế thông tin diễn tiến tình trạng F0, có bảng thống kê, nắm diễn biến tình hình bệnh nhân F0, phân tích tình hình đến 15/9 còn bao nhiêu bệnh nhân F0. Bên cạnh đó, các phường cần hoàn tất các gói hỗ trợ an sinh cho người dân trước 15/9, tiếp tục quan tâm chăm lo an sinh xã hội cho người dân; các gói an sinh cần nghiên cứu thêm các thực phẩm tươi sống cho người dân.”

Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi yêu cầu, “Lãnh đạo phường phải tiếp tục quan tâm công tác điều trị F0 tại nhà về việc cấp phát túi thuốc, oxy cho bệnh  nhân. Vướng là phải gỡ ngay, vướng ở đâu thì gỡ ở đó. Trạm y tế phường nên hợp lực với lực lượng Quân y, phối hợp thường xuyên để giải quyết những khó khăn cho dân. Đối với các trạm y tế lưu động do lực lượng quân y làm nòng cốt, tuyệt đối không để người dân cần trợ giúp y tế khi gọi điện, thông báo qua các kênh liên lạc khác nhưng không ai biết, nhất là các trường hợp F0 cách ly tại nhà; không để thiếu thuốc hỗ trợ điều trị. Bên cạnh việc tổ chức đường dây nóng, các địa phương cần công khai cho người dân số điện thoại của cán bộ, lực lượng chức năng tại từng khu phố, tổ dân phố để người dân biết, liên lạc khi có nhu cầu.”

BTQ


Số lượt người xem: 1033    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA