SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
8
2
3
Tin tức sự kiện 15 Tháng Tám 2021 5:20:00 CH

Lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19” và ra mắt Trung tâm an sinh xã hội Quận 11

 

 

Sáng ngày 15/8, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19” và ra mắt Trung tâm an sinh xã hội Quận 11. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Quận và các điểm cầu tại 16 phường.

Tham dự tại điểm cầu chính có các đồng chí: Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Quách Thị Liên Hai, Phó trưởng Phòng Dân tộc - Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 cùng với lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ quận. Tại điểm cầu 16 phường có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quận ủy viên phụ trách phường, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Thường trực UBND phường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường. Buổi lễ được sự theo dõi của hơn 2800 cán bộ, đảng viên và Nhân dân quận.

Ảnh: Trao quyết định ra mắt Trung tâm An sinh Xã hội Quận 11

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố, các cán bộ, đảng viên và Nhân dân Quận 11 đồng tình, ủng hộ chủ trương Thành phố, quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng cùng với đảng bộ, chính quyền Thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch, mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Ảnh: Tặng quà cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch của MTTQ và các đoàn thể quận

Dịp này, Quận 11 cũng đã ra mắt Trung tâm an sinh xã hội Quận 11 với mục tiêu tiếp nhận và điều phối nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đảm bảo không bỏ sót các đối tượng, sử dụng kinh phí hỗ trợ của Thành phố cùng với nguồn lực huy động của địa phương để chủ động triển khai hỗ trợ mua nhu yếu phẩm thiết yếu kịp thời chăm lo cho người dân khó khăn trên địa bàn. Trong đó, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng ban; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy làm Phó Trưởng ban Thường trực; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận làm Phó Trưởng ban; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Phó Trưởng ban.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đã đến thăm và tặng quà cho dân cư trong “Vùng xanh” tại tuyến hẻm số 7 Trịnh Đình Trọng, Phường 5 Quận 11

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đã đến thăm và tặng quà cho dân cư trong “vùng xanh” tại tuyến hẻm số 7 Trịnh Đình Trọng, Phường 5 và trao quà cho 2 hộ khó khăn trên địa bàn Phường 5.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đến thăm và trao quà cho hộ dân khó khăn trên địa bàn Phường 5 Quận 11

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ, Thành phố luôn quan tâm và theo dõi, chia sẻ, hỗ trợ đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trong giai đoạn tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp này để cùng chung tay với thành phố, quận và phường trong công tác phòng chống dịch. Đối với cư dân trong tuyến hẻm thực hiện “vùng xanh”, đồng chí đánh giá cao ý thực tự quản của người dân trong khu vực, đồng thời nhắc nhở người dân, cũng như địa phương phải tiếp tục rà soát, củng cố các chốt bảo vệ “vùng xanh”, và mong muốn ngày càng có thêm nhiều vùng xanh hơn nữa trên địa bàn để tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát.

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao phần quà hỗ trợ cho các chốt “Bảo vệ vùng xanh” trên địa bàn Quận 11

làm trưởng ban; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy làm Phó Trưởng ban Thường trực; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận làm Phó Trưởng ban; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Phó Trưởng ban.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trao Túi an sinh xã hội cho hộ dân khó khăn trên địa bàn Quận 11

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận và phường đã chia thành các đoàn đến động viên, thăm hỏi và trao tặng quà cho lực lượng tham gia phòng chống dịch của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận; thăm hỏi và động viên các trường hợp cán bộ chiến sĩ là F0 với tổng kinh phí là 146.500.000 đồng. Đợt này, lãnh đạo phường cũng đã thăm hỏi động viên 192 trường hợp F0 đang cách ly, điều trị tại nhà (mỗi trường hợp là 1 túi thuốc) và trao tặng Túi an sinh xã hội của Thành phố cho 585 hộ nghèo và khó khăn, 22 chốt “Bảo vệ vùng xanh” với tổng kinh phí là hơn 600 triệu đồng.

BTQ


Số lượt người xem: 1074    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA