SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
8
8
2
6
Tin tức sự kiện 22 Tháng Sáu 2021 10:40:00 SA

Quận 11: Sẵn sàng 4 khu vực tiêm chủng mở rộng đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19

 

 

Ngày 21/6, đoàn công tác Quận 11 do đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã trực tiếp thị sát và chỉ đạo các khâu để chuẩn bị sẵn sàng cho 4 khu vực tiêm chủng mở rộng trên địa bàn quận gồm: Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Trường THCS Hậu Giang, Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường THCS Lữ Gia.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu vực tiêm chủng

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM về việc triển khai các điểm tiêm vắc-xin cộng đồng, Phòng Y tế, Bệnh viện Quận 11 và Trung tâm Y tế Quận 11 cùng với các đơn vị có liên quan đã phối hợp khẩn trương triển khai ngay các điểm tiêm chủng mở rộng nhằm đáp ứng số lượng lớn các đối tượng được tham gia tiêm chủng đảm bảo cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM trong tình hình hiện nay. Bước đầu, theo phân phối Quận 11 đã được nhận 1600 liều để tiêm cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận, phường, và các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, dự kiến mỗi điểm tiêm đáp ứng cho 400 người được tiêm chủng.  

 

Ảnh: Kiểm tra sức khỏe người chuẩn bị tiêm vắc-xin

 

Ảnh: Khai báo y tế trước khi tiêm vắc-xin

Ảnh: Cập nhật, kiểm tra thông tin Khai báo y tế 

 

Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cho biết, “Đây là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, nhất là Tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng do công việc phải thường xuyên đến trực tiếp từng nhà, từng hộ dân để truyền thông, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; song song đó là hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, hỗ trợ các khu vực bị phong tỏa… Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đối tượng có nguy cơ cao, đợt này, lãnh đạo quận tạo điều kiện để các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, phường, Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhằm giúp lực lượng này yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ”.

 

Ảnh: Tổ phòng, chống COVID cộng đồng Quận 11 được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Ảnh: Quang cảnh tại điểm tiêm vắc-xin trường THCS Lữ Gia

Đợt tiêm chủng này theo hướng dẫn của Thành phố ngoài rà soát các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, còn dự kiến tiêm chủng cho các đối tượng như: Người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, người nghèo, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất... Có thể thấy, đây là đợt tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Được biết trước đó, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức tập huấn cho lực lượng chuyên môn được huy động gồm các nhân viên y tế từ các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư… nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đợt tiêm chủng và đúng tiến độ đặt ra.

Tại 4 điểm tiêm chủng mở rộng này đều đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

BTQ


Số lượt người xem: 1772    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA