SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
7
8
5
Tin tức sự kiện 20 Tháng Giêng 2021 9:10:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019–2020 (Kỳ 1)

 

Chi bộ Trường tiểu học Hưng Việt

(Đảng bộ Phường 1)

Chi bộ luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tại nhà trường tham gia học tập và dự các buổi học do Quận ủy và Đảng ủy tổ chức nâng cao năng lực quản lý. Chi bộ khuyến khích Đảng viên đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí quan liêu và biểu hiện tiêu cực khác trong chi bộ, luôn tự giác “phê bình” và “tự phê bình”. Từ năm 2015–2019, Chi bộ được Đảng Ủy Phường 1, Quận 11 khen thưởng, công nhận trong sạch, vững mạnh.

 

Chi bộ Trường tiểu học Nguyễn Thi

(Đảng bộ Phường 2)

Chi bộ thể hiện ý chí phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, tận tụy với công việc, gắn bó với các em học sinh, thể hiện tốt ý thức người đảng viên, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc nỗ lực làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tất cả cán bộ, công nhân viên tham gia đăng ký các công trình học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 2 đảng viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính quyền trường đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học liên tục 2018-2019. Công đoàn trường đạt công đoàn vững mạnh.

 

Chi bộ Công an Phường 6

(Đảng bộ Phường 6)

Chi bộ được Đảng ủy chọn làm điểm thực hiện nội dung “Phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương” gắn với công tác “Cải cách hành chính” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, cụ thể: Khi tiếp xúc với nhân dân đến liên hệ, yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính phải có thái độ hòa nhã, niềm nở, văn hóa, lịch sự; chủ động rà soát, đề xuất và thực hiện làm căn cước công dân tại nhà cho những người già yếu, đi lại khó khăn; thường xuyên xuống địa bàn tiếp xúc, thăm hỏi, động viên nhân dân tích cực lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống..., qua đó hiểu rõ được đời sống, hoàn cảnh khó khăn, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của nhân dân để tham mưu, đề xuất các ban nghành chức năng quan tâm, giúp đỡ. Cán bộ, chiến sĩ đã vận động mạnh thường quân ủng hộ 180kg gạo và 10,2 triệu đồng để định kỳ hàng tháng và dịp tết Nguyên đán giúp đỡ cho các hộ nghèo và những hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Tham mưu với Ủy ban nhân dân phường hỗ trợ cho 2 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng vay vốn với số tiền 20 triệu đồng; trong dịp lễ Vu lan đã vận động và tổ chức trao 140 phần quà trị giá 28 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, được nhân dân đồng tình khen ngợi việc làm đầy ý nghĩa.

Nguyễn Minh Triết

Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy

(Đảng bộ Cơ quan đảng, đoàn thể quận)

Đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2019. Tham mưu một số giải pháp hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên theo tinh thần Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư; có sáng kiến thực hiện cải cách hành chính trong công tác kết nạp đảng viên, rút ngắn thời gian thẩm định từ lúc nhận hồ sơ đến lúc trình Ban Thường vụ Quận uỷ xét, quyết định xuống còn 15–20 ngày làm việc, kết quả đã có 89/102 hồ sơ được xử lý đúng hạn (đạt tỷ lệ 87,25%), giúp cho Quận ủy kết nạp được 133 đảng viên, đạt 102,3% kế hoạch năm 2019, trong đó có 6 trường hợp là ban điều hành tổ dân phố (tăng 2 trường hợp so với năm 2018) và 7 trường hợp trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước (tăng 1 trường hợp). Thường xuyên chọn, trích đăng những tư tưởng, lời dạy, tấm gương của Bác trên nhóm Zalo của chi bộ để đảng viên rèn luyện, học tập, làm theo.

Lâm Dương Khách

Cán bộ Đội cảnh sát giao thông-trật tự Công an quận

(Đảng bộ Công an quận)

Trong năm 2019, 2020 bản thân và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận, không để xảy ra ùn tắc giao thông, chạy xe gây rối trật tự công cộng. Trong công tác tuần tra kiểm soát bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, qua đó đã cùng với cán bộ, chiến sĩ trong tổ trực tiếp phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy (09 bịch nhỏ với trọng lượng là 1,8849 gram) giao cho Công an Phường 5, Quận 11 lập hồ sơ xử lý theo quy định; luôn có tinh thần giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong công tác, luôn làm việc với cường độ cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn Công an quận phát động, tổ chức cho đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tham gia công tác tình nguyện như: Hiến máu nhân đạo, quyên góp ủng hộ biển đảo, ủng hộ người nghèo… và tham gia các hoạt động về nguồn, thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa.

 

Trần Quang Hải

Bí thư Chi bộ 9, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an quận

(Đảng bộ Công an quận)

Với vai trò là Đội trưởng phụ trách công tác điều tra án, tôi luôn xác định và đặt lợi ích của nhân dân là hàng đầu, vì nhân dân phục vụ, trong công tác điều tra tuyệt đối không để xảy ra oan sai, điều tra truy tố đúng người, đúng tội, không để xảy ra tình trạng bức cung, nhục hình, không làm sót, lọt tội phạm. Thường xuyên phối hợp và giữ mối quan hệ tốt, chủ động trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với các ban ngành liên quan công tác điều tra tố tụng để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

 

BTQ

 


Số lượt người xem: 676    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA