SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
8
6
2
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Ba 2021 8:45:00 SA

Quận 11 tập huấn nghiệp vụ về công tác lập và niêm yết danh sách cử tri

 

Ngày 16/3, Ban chỉ đạo bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác lập và niêm yết danh sách cử tri. Dự hội nghị có đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long nhấn mạnh, “Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức bầu cử trong thời gian tới, Phòng Nội vụ đã tham mưu Ban chỉ đạo Hướng dẫn nghiệp vụ cho các Thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND Quận 11; Trưởng ban chỉ đạo bầu cử Phường, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và công chức phụ trách công tác bầu cử của 16 phường.

 

Ảnh: Trưởng Phòng Nội vụ quận Tô Thị Thanh Thúy hướng dẫn nghiệp vụ tại hội nghị

Báo cáo viên, Trưởng phòng Nội vụ quận Tô Thị Thanh Thúy đã triển khai một số nội dung quan trọng như: lập và niêm yết danh sách cử tri; cách viết Thẻ cử tri;... Đồng thời, báo cáo viên cũng giải đáp thắc mắc của các cá nhân, đơn vị liên quan đến những tình huống có thể xảy ra trong thực tế, giải pháp để xử lý... Trong quá trình thực hiện bầu cử tại cơ sở nếu có thắc mắc, cần giải đáp sẽ liên hệ cán bộ phòng Nội vụ để được giải đáp. Đặc biệt, các thành viên ban bầu cử của mỗi cấp bầu cử cần nghiên cứu, nắm vững nghiệp vụ, quyền hạn được quy định trong Luật Bầu cử để thực hiện hiệu quả công tác bầu cử. Các đơn vị cần lựa chọn những người có kinh nghiệm tổng hợp để giúp ban bầu cử tổng hợp nhanh, chính xác kết quả bầu cử ở từng đơn vị bầu cử, bà Tô Thị Thanh Thúy lưu ý thêm.

Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long nhấn mạnh: cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, được tổ chức trong cùng một ngày. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc từng công việc cụ thể theo trình tự và quy định của Luật Bầu cử, nhằm bảo đảm tính chính xác, hiệu quả của cuộc bầu cử.

BTQ


Số lượt người xem: 893    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA