SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
8
5
6
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Hai 2020 4:00:00 CH

Quận 11 tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2020

 

Sáng ngày 18/12, Người cao tuổi quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Trần Thị Hồng Thăm, Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM; Châu Văn Hai, Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi Quận 11.

 

Ảnh: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Người cao tuổi “Tuổi cao – gương sáng”

Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Châu Văn Hai cho biết, hiện nay, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 11 có 7 thành viên, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi ở 16 phường có 208 thành viên, có 63 chi hội Khu phố, 871 tổ hội và 3 cụm thi đua. Toàn quận có 20.723 hội viên, trong đó có 859 cụ là Đảng viên, có 16 cụ từ 100 tuổi trở lên. Thời gian qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận và 16 phường đã có nhiều hoạt động xã hội hóa để chăm sóc tốt hơn cho các cụ, có những bếp ăn từ thiện duy trì tuần 3 buổi. Người cao tuổi quận 11 ngày càng được chính quyền, xã hội trân trọng, đánh giá cao vai trò trách nhiệm. Hiện nay, có nhiều vị Người cao tuổi quận 11 còn được giao đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng ở địa phương; tinh thần, sức khỏe, vật chất cho người cao tuổi đã được Đảng, Chính quyền và toàn xã hội quan tâm. Vì vậy, người cao tuổi vẫn phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, phấn khởi, vui tươi an hưởng tuổi già bên con cháu và tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của Người cao tuổi trên địa quận đã phát huy vai trò, trách nhiệm cùng với Đảng bộ quận xây dựng quận 11 ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền phải luôn quan tâm và lắng nghe những ý kiến đóng góp của người cao tuổi ở địa phương, trong đơn vị mình; chăm lo cho người cao tuổi đang tham gia công tác trong hệ thống chính trị; thường xuyên động viên, hỗ trợ kịp thời cho các Hội ở cơ sở; kịp thời hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi tích cực tham gia đóng góp cho địa phương.

Các cụm phường cũng đã đăng ký thi đua năm 2021 nhằm tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong thực hiện các chương trình vì người cao tuổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người cao tuổi trong năm 2021 gắn với nội dung “Tuổi cao gương sáng”. Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Giấy khen của Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM, Giấy khen của UBND Quận cho các tập thể và cá nhân phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” và có nhiều đóng góp trong công tác hội năm 2020.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1279    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA