SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
3
1
0
Tin tức sự kiện 25 Tháng Mười Một 2020 10:20:00 SA

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh “Chúng tôi ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và sẽ chỉ đạo xác minh, xử lý trong thời gian tới” tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 5, Quận 10 và Quận 11

Chiều ngày 23/11, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 gồm: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận 5, 10, 11 sau kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV.

 

Tại Hội nghị này, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 đã công bố quyết định của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về việc phân công ĐBQH Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM tham gia sinh hoạt tại tổ ĐBQH đơn vị số 4 (gồm 3 quận: 5, 10 và 11). Quyết định do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ký ngày 17/11.

 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ánh về các vấn đề xã hội như: tình trạng ô nhiễm môi trường, trách nhiệm của cán bộ, những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, phiền hà cho dân, chung cư không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ủng hộ việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM, nhiều khu đất để trống 7-8 năm lãng phí rất lớn, cần phải có giải pháp khắc phục, Bộ Khoa học - Công nghệ cần chú trọng phát triển khoa học công nghệ, trong đó nổi bật nhất là sở hữu trí tuệ; sử dụng hiệu quả nhân tài để phát triển khoa học công nghệ của cả nước…

 

Trao đổi với cử tri về lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, Đại biểu Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ cho biết, thời gian qua, khoa học công nghệ đóng góp phát triển kinh tế rất lớn, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, cạnh tranh kinh tế. Tăng cường chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ là định hướng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ xem xét, thông qua. Đảng cũng đã xác định, cùng với giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu. Nhìn nhận về một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế, ông cho biết thời gian tới, Bộ Khoa học – Công nghệ sẽ chú trọng hơn nữa đến quyền sở hữu trí tuệ không chỉ của các nhà khoa học mà các sản phẩm nghiên cứu của người dân.

 

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí khẳng định pháp luật không để oan, sai nhưng cũng không để lọt tội phạm. Mọi việc phải làm theo pháp luật. Theo ông, các hành vi vi phạm pháp luật có nhiều cấp xử lý, nhiều hình thức xử lý như về mặt đảng, chính quyền, hành chính, hình sự... Khi hành vi nghiêm trọng thì mới xử lý hình sự, quá trình điều tra cũng phải cẩn trọng, đầy đủ chứng cứ mới truy tố, xét xử được.

 

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri Quận 5, Quận 10 và Quận 11. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, Đại biểu Quốc hội TPHCM trân trọng và ghi nhận các ý kiến của cử tri phản ánh. Những nội dung phản ảnh thuộc thẩm quyền Thành phố, TPHCM sẽ chỉ đạo giải quyết. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị của TPHCM xem xét giải quyết và sớm thông tin cụ thể đến cử tri. Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM sẽ tổng hợp để phản ánh, báo cáo các cấp có thẩm quyền. Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, “Chúng tôi sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri để chỉ đạo xác minh, xử lý trong thời gian tới”. Ông cho biết thêm, Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đã có tổng kết việc thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy và đánh giá chất lượng khá tốt. Nội dung tổng kết đã nêu rõ số ý kiến được phản ánh từ 4 nguồn thông tin và số ý kiến đã được giải quyết. Trước các ý kiến đánh giá của cử tri về hoạt động chất vấn của các Đại biểu Quốc hội thời gian qua, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, đây là sự động viên, cổ vũ lớn để các Đại biểu Quốc hội tiếp tục nỗ lực thể hiện tốt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Qua ý kiến của cử tri, các Đại biểu Quốc hội sẽ nâng cao trách nhiệm hơn nữa, đáp ứng sự mong mỏi của cử tri.

BTQ


Số lượt người xem: 1492    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA