SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
6
5
0
Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười Một 2020 1:35:00 CH

Quận 11: Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng ngày 14/11, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Đến dự có các đồng chí: Trương Hán Minh, Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11; Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11; Liêu Thị Liên, Phó Chủ tịch HĐND Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 Đào Thanh Long đã ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – MTTQ Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, “Dù ở giai đoạn nào, với hình thức tổ chức và tên gọi nào thì MTTQ Việt Nam cũng luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình là đoàn kết, tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước vì mục tiêu chung của cách mạng, của Đảng, của dân tộc. Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, khơi dậy mọi nguồn lực để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quận nhà”.

 

Ảnh: Lãnh đạo MTTQ Thành phố và lãnh đạo quận tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích MTTQ quận 11 đạt được. Trong năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, MTTQ quận 11 vận động doanh nghiệp, đưa vào vận hành máy ATM phát miễn phí hơn 36 tấn gạo trong thời gian 15 ngày, và vận động hơn 1,5 tỷ đồng chăm lo kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ gần đây, bằng tình cảm và tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quận 11 đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng chuyển về Thành phố để giúp đồng bào miền Trung. Bên cạnh đó, hệ thống MTTQ Việt Nam quận, phường đã huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo với số tiền mỗi năm khoảng 4 tỷ đồng, kịp thời chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá tại quận. Nguồn Quỹ Vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc hàng năm cũng nhận được khoảng 1 tỷ đồng, qua đó giúp quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh đề nghị trong thời gian tới, MTTQ quận tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tích cực, chủ động, có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đặc biệt là đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp, phản ảnh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng thời, MTTQ quận tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

Ảnh: Phiên chợ nghĩa tình công nhân, mua bán hàng hóa “Cũ người, mới ta” lần VIII năm 2020.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ Mặt trận Tổ quốc quận chào mừng buổi họp mặt.

Đợt này, có 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của MTTQ được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; 31 cá nhân được tuyên dương do có nhiều đóng góp tích cực trong củng cố và tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của quận 11 nhiều năm qua. Hội nghị cũng là dịp để vinh danh 20 tập thể, cá nhân đã được biểu dương vì có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong đợt thi đua cao điểm “90 ngày – 90 việc tốt” do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 triển khai. Nhiều mô hình hay đã có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng dân cư và được cán bộ Mặt trận cơ sở thực hiện khá tốt. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 đã trao tặng 6 chiếc xe gắn máy cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có phương tiện sinh kế trong thời gian tới để góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 phối hợp Liên đoàn Lao động quận 11 tổ chức Phiên chợ nghĩa tình công nhân “Cũ người - Mới ta” lần VIII, năm 2020 nhằm phục vụ nhu cầu cho người lao động có thu nhập thấp. Hơn 5000 sản phẩm thiết yếu như: Gạo sạch, Giày dép, túi xách, ví, đồng hồ đeo tay, kính mát; Đồ điện tử gia dụng như: amli, loa, micro, tivi, laptop, máy sấy tóc, bàn ủi, lò nướng, tủ lạnh, máy giặt, quạt máy, bếp điện từ, nồi cơm điện… có giá trị sử dụng từ 75% trở lên được bán với giá từ 2.000 - 100.000 đồng dành cho công nhân viên chức, người lao động. Dịp này, Liên đoàn lao động Quận 11 cũng đã trao 17 phần quà (trị giá 2 triệu đồng/phần) cho CNVC-LĐ đặc biệt khó khăn, bệnh ung thư, nan y.

 

 

 


Số lượt người xem: 1150    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA