SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
3
0
9
0
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tám 2020 7:30:00 CH

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ XII: Trao tặng 5 nhà tình thương và sửa chữa, chống dột 5 nhà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn

 

Ngày 10/8/2020, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương và sửa chữa chống dột cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Đợt này, quận đã tổ chức trao tặng 05 nhà tình thương và sửa chữa, chống dột 05 nhà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện hơn 480 triệu đồng được chi từ Quỹ “Vì người nghèo” quận và phường (trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” quận là 240 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” phường là gần 248 triệu đồng) và nhiều phần quà ý nghĩa khác của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể quận, phường.

 

 

 

Quận 11 đã tổ chức 03 đoàn công tác do các lãnh đạo quận làm trưởng đoàn đến trực tiếp các hộ gia đình để trao tặng phần quà ý nghĩa này. Cụ thể, 05 căn nhà tình thương được trao tặng cho các hộ gồm: Hộ cận nghèo Nguyễn Ngọc Oanh (Phường 1) – hỗ trợ 60 triệu đồng; hộ cận nghèo Dư Anh Muội (Phường 3) – hỗ trợ 60 triệu đồng; hộ cận nghèo Hồ Ngũ Muối (Phường 12) – hỗ trợ 60 triệu đồng; hộ cận nghèo Trần Thang (Phường 13) – hỗ trợ 60 triệu đồng; hộ khó khăn Khổng Quang Khai (Phường 7) – hỗ trợ 60 triệu đồng. 05 căn nhà được sửa chữa chống dột được trao tặng cho các hộ gồm: Hộ khó khăn Hà Xách Muối (Phường 10) – hỗ trợ 33 triệu đồng; Hộ cận nghèo Huỳnh Phú (Phường 14) – hỗ trợ 44 triệu đồng; Hộ khó khăn Đinh Tú Tài (Phường 14) – hỗ trợ 35 triệu đồng; hộ khó khăn Chí A Hùng (Phường 11) – hỗ trợ 35 triệu đồng; hộ cận nghèo vượt chuẩn năm 2019 Lê Kim Hoàng (Phường 16) – hỗ trợ 40 triệu đồng.

 

 

Lãnh đạo quận hết sức phấn khởi và vui mừng khi tận tay trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn những ngôi nhà mới với diện mạo khang trang, sạch đẹp hơn trước. Dịp này, các lãnh đạo quận cũng chia sẻ về công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận trong thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và sự đồng hành của nhiều mạnh thường quân. Đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn, lãnh đạo quận bày tỏ mong muốn các ban ngành đoàn thể cùng với chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm bằng nhiều giải pháp trợ giúp thiết thực để mang lại cuộc sống ổn định hơn cho các hộ dân. Đồng thời, xem đây là sự động viên khích lệ tinh thần để các hộ gia đình cố gắng phấn đấu, an tâm lao động, sản xuất để vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình ổn định bền vững và chung tay vì quận nhà ngày càng phát triển.

 


Số lượt người xem: 1365    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA