SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
9
0
2
0
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2020 11:05:00 SA

Phường 13: Nhiều công trình và phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Phường 13: Nhiều công trình và phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 23/7, Đảng Ủy – HĐND – UBND - UB.MTTQ Việt Nam phường 13 đã tổ chức Lễ ra mắt Hẻm 18 Lãnh Binh Thăng “Xanh – sạch – thân hiện – hiện đại”. Công trình nhằm thực hiện đợt thi đua cao điểm 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận.

 

Hẻm 18 Lãnh Binh Thăng hiện có chiều dài 184m, có 43 hộ dân đang sinh sống. Công trình Hẻm 18 Lãnh Binh Thăng “Xanh – Sạch – Thân thiện – Hiện đại” đã hoàn thành giai đoạn 1. Trong giai đoạn 1, cán bộ công chức và các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cấp hẻm. Đây là một công tác không phải dễ, đòi hỏi sự đồng thuận của người dân để thực hiện công trình. Sau quá trình vận động thuyết phục, kết quả là địa phương đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân trong tuyến hẻm, đồng thời tranh thủ lấy ý kiến nhân dân về việc lắp đặt các cán treo cơ đồng bộ trên tuyến hẻm. Đến nay thì công trình đã hoàn thành được giai đoạn 1 theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra, kết quả là tạo không gian tươi mới, xanh sạch hơn, cùng với thông điệp “Cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị” đã nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân trong khu vực.

Tăng cường ứng dụng công nghệ 4.0, UBND Phường đã gắn mã Code QR trên các bức tranh tường để người dân có thể dễ dàng quét mã Code QR và truy cập để xem những thông tin được cung cấp về các chủ trương, chính sách của địa phương, các thông báo mới của khu phố, thông tin vận động nhân dân tiếp tục trồng cây kiến tạo mảng xanh trước nhà và nhiều nội dung thiết thực khác.

Với mong muốn thay đổi diện mạo địa phương nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, sau khi hoàn thành giai đoạn 2 của công trình tuyến hẻm 18 Lãnh Binh Thăng theo tiêu chí xanh, sạch, thân thiện, hiện đại, phường sẽ tiếp tục vận động nhân dân ở các khu phố, tổ dân phố còn lại nhằm nhân rộng công trình thiết thực vì cộng đồng này đến các khu phố khác trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận đánh giá cao đối với sự thay đổi diện mạo của tuyến hẻm 18 Lãnh Binh Thăng. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một sáng kiến thiết thực góp phần xây dựng công trình xanh, sạch, thân thiện, hiện đại của khu phố, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, mong rằng công trình này sẽ được người dân chung sức thực hiện, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng nếu công trình này được triển khai ở nhiều khu phố khác trên địa bàn phường kỳ vọng sẽ khoác lên mình Phường 13 một diện mạo mới, khang trang, xanh – sạch – hiện đại – thân thiện, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị đi vào cuộc sống.

Dịp này, Lãnh đạo quận và phường cũng đã trao quyết định công nhận Tổ tự quản tuyến hẻm 18 Lãnh Binh Thăng, tặng quà cho Tổ tự quản nhằm chia vui đồng thời nhắc nhở các thành viên Tổ tự quản có trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân tại tuyến hẻm ý thức giữ gìn Tuyến hẻm thực hiện theo các tiêu chí xanh, sạch, thân thiện, hiện đại.

 

Trong sáng cùng ngày 23/7, UBND Phường 13 đã tổ chức Lễ công bố quyết định về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tại số nhà 18/5C Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11 cho hộ gia đình bà Hồ Thị Cúc.

Hộ gia đình bà Hồ Thị Cúc thuộc diện gia đình khó khăn. Qua tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình, Phường 13 đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà với tổng chi phí xây dựng là 60.000.000 đồng ( Sáu mươi triệu đồng). Trong đó, chùa Khánh Vân Nam Viện ủng hộ kinh phí 30.000.000 đồng; Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo Phường 13 ủng hộ 30.000.000 đồng.

Tại lễ bàn giao, các đoàn thể phường cũng đã tặng quà chúc mừng cho gia đình bà Hồ Thị Cúc. Thay mặt gia đình, Bà Hồ Thị Cúc gửi lời cảm ơn lãnh đạo Quận, phường, các ban ngành đoàn thể quận và phường, mạnh thường quân đã quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện cho gia đình xây dựng lại ngôi nhà khang trang, sạch sẽ góp phần ổn định cuộc sống.

 


Số lượt người xem: 1199    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA