SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
8
8
7
7
Tin tức sự kiện 28 Tháng Bảy 2020 9:20:00 SA

Quận 11: Khẩn trương tăng cường giám sát Covid-19 tại cộng đồng

Sáng ngày 27/7, Quận 11 đã tổ chức Họp giao ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trần Bình, UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trương Quốc Cương, QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Thúc Chương, QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Trưởng Phòng Y tế quận 11 Vương Anh Tài cho biết, theo thông tin dịch tễ, từ ngày 21-6 đến 8-7, bệnh nhân nữ 420 có vào TPHCM thăm con gái ở lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11. Ngày 8-7, bà P. về thành phố Đà Nẵng, sau đó phát hiện dương tính với virus Corona.

 

Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 11 Hứa Khắc Sương Linh cho biết thêm, ngay khi nhận được chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM về điều tra những người dân tiếp xúc với bệnh nhân 420 nhiễm COVID-19, Trung tâm Y tế đã đến chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 để điều tra dịch tễ. Hai người có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 thứ 420 khi bệnh nhân này vào TP.HCM đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các vận động viên tham gia đoàn thi đấu giải Taekwondo toàn quốc được tổ chức tại TPHCM, Giải taekwondo tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng do Tổng cục Thể thao  phối hợp Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức có 29 người (huấn luyện viên, vận động viên), 08 trọng tài (06 Đã Nẵng và 02 Quảng Nam); trong đó, 29 người (huấn luyện viên, vận động viên) đã bay về Đà Nẵng vào lúc 23 giờ 00 ngày 26/7/2020 nên không kịp lấy mẫu kiểm tra nhanh về y tế, còn lại 08 trọng tài (đang ở khách sạn Phú Thọ, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) thì đã được Trung tâm Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào lúc 21 giờ 00, ngày 26/7/2020.

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm nhấn mạnh: “Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Đối với những trường hợp đã được nêu cụ thể trong báo cáo, các đơn vị cần theo sát, tiếp tục rà soát và tăng cường công tác giám sát trong cộng đồng. Do tính chất cấp thiết, đồng chí yêu cầu đối với các hoạt động hội họp nên giảm bớt nếu không thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế quận cần tiếp tục triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, kích hoạt hệ thống giám sát, đội phản ứng nhanh, khu cách ly tập trung trong tư thế sẵn sàng tác chiến, thông tin rộng rãi đến khu dân cư nếu người dân phát hiện có từ 2 trường hợp có triệu chứng viêm hô hấp hoặc trường hợp viêm phổi nặng phải báo ngay cho trạm y tế để thực hiện giám sát y tế; tăng cường giám sát, truyền thông, phối hợp phát hiện các trường hợp nghi ngờ phát sinh và vận động thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long nhấn mạnh, một số nội dung trọng tâm tại cuộc họp: Tiếp tục thực hiện xử phạt nghiêm đối với người dân, hộ kinh doanh, buôn bán không chấp hành đúng chỉ đạo của Thành phố, Quận về phòng, chống dịch bệnh (kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; khoảng cách không đảm bảo; phục vụ tại chỗ; không đeo khẩu trang,…). Các thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 16 phường trên địa bàn quận quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, trong đó chú ý các biện pháp vệ sinh tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang nơi tập trung đông người. Song song đó, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với UBND 16 phường cần tiếp tục triển khai ngay phương án “5 tại chỗ”, tăng cường công tác giám sát trong cộng đồng nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.

 


Số lượt người xem: 1486    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA