SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
3
9
3
Tin tức sự kiện 12 Tháng Năm 2020 10:40:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018–2019 (Kỳ 18)

Ban công tác Mặt trận Khu phố 1 Phường 9

(Đảng bộ Phường 9)

Xây dựng mô hình nuôi heo đất nghĩa tình nhằm chăm lo cho hộ nghèo ở khu phố và mô hình gom ve chai, sách, báo, tạo nguồn chăm lo dân nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, hỗ trợ tiền cho 4 gia đình khó khăn đóng tiền viện phí. Thành lập Câu lạc bộ "Môi trường xanh" để tham gia, hưởng ứng cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 12

(Đảng bộ Phường 12)

Với tiêu chí "Mọi công tác, hành động đều hướng đến quyền lợi của Nhân dân", công tác vận động nhân dân đã được tập trung ngay từ đầu năm, trong đó có công tác vận động giúp đỡ người nghèo. Xác định đây là một trong những chủ trương đúng đắn và kịp thời, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã đề ra nhiều kế hoạch, giải pháp và triển khai thực hiện có hiệu quả, đã vận động và tiếp nhận được hơn 200 triệu đồng để tổ chức chăm lo cho dân nghèo như: Xây dựng, sửa chữa chống dột 3 căn nhà tình thương; cấp 18 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ; chăm lo tết cho dân nghèo nhân dịp tết nguyên đán; cấp, tặng thẻ bảo hiểm y tế và trợ cấp đột xuất cho những hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn... được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Chi bộ 1-Bộ phận Chính trị-Hậu cần

(Đảng bộ Quân sự quận)

Chi bộ đã chủ động đề ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và thường xuyên kiện toàn, bổ sung hàng năm và khi có thay đổi. Đến nay, cấp ủy, chi bộ, đảng viên đã nâng cao về nhận thức, có sự chuyển biến rõ nét về hành động, mức độ hoàn thành nhiệm vụ cao hơn năm trước, nhất là ý thức trách nhiệm được nâng lên rõ rệt. Hiệu quả xây dựng chỉnh đốn Đảng trong chi bộ cao hơn trước, cấp ủy chi bộ luôn nâng cao năng lực lãnh đạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, làm tốt công tác phát triển đảng, đạt trong sạch, vững mạnh; đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trần Thị Liên

Chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh-Xã hội

 (Đảng bộ Cơ quan chính quyền quận)

Trong quá trình công tác và trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ. Bản thân luôn có ý thức trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tham mưu cho lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho người có công và thân nhân; giải quyết đầy đủ chế độ cho người có công và thân nhân theo Pháp lệnh 04/2012/UBTVQH13 của Quốc hội và Nghị định 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ, trong năm không có hồ sơ tồn đọng; phối hợp tốt với chuyên trách 16 phường tổ chức chi trả trợ cấp hàng tháng và tiền tết, lễ cho các đối tượng  đúng theo qui định.

Triệu Quốc Phú

Đội Tổng hợp-Nghiệp vụ-Dự toán-Tuyên truyền-Hỗ trợ và quản lý thuế thu nhập cá nhân Chi cục Thuế Quận 11

 (Đảng bộ Chi cục Thuế)

Có tinh thần học tập và rèn luyện phẩm chất, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, lấy “Cần, Kiệm, Liêm, Chính” làm kim chỉ nam để hành động. Thực hành tiết kiệm, hưởng ứng, phát động trong cơ quan tiết kiệm văn phòng phẩm, điện thoại, điện thắp sáng, quạt, máy lạnh, sử dụng máy vi tính vào công việc, tắt các thiết bị điện khi ngưng sử dụng trên 30 phút. Trong năm đã tham gia viết 2 sáng kiến, được Cục Thuế thành phố công nhận, gồm sáng kiến “Tài liệu hệ thống chính sách, hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công” và sáng kiến “Ứng dụng hỗ trợ hậu kiểm hồ sơ hoàn thuế thuế thu nhập cá nhân” đã mang lại hiệu quả thiết thực tại đơn vị. Được Chi cục đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Lý Hải Sơn

Thương nhân Doanh nghiệp vàng Kim Sơn

 (Chi bộ Ban Quản lý Chợ Thiếc)

Bản thân luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy định của ban quản lý chợ. Tích cực tham gia vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí hàng năm hơn 100 triệu đồng để trợ giúp các hộ gia đình nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn cải thiện đời sống; đóng góp hỗ trợ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, quỹ “Vì biển, đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc”, chương trình “Vì người nghèo”… với quan niệm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực giữa đời thường nhưng giúp ích cho người nghèo, cho đời và cho xã hội. Kết quả trong năm 2018 đã tích cực vận động các thương nhân, doanh nghiệp thuộc ngành hàng trang sức, vàng, bạc, đá quý ủng hộ số tiền 250 triệu đồng để xây dựng cây cầu bê tông tại  2 Xã Tân Bửu, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An và Xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu, sinh hoạt, học tập và thực hiện niềm mơ ước của đông đảo nhân dân nông thôn bằng “Nhịp cầu thân ái–Nối những bờ vui”.

Đặng Thị Minh Nguyệt

Chủ cửa hàng decal Minh Nguyệt

 (Hội Chữ thập đỏ Quận 11)

Bằng tấm lòng trong sáng, tận tụy, đầy trách nhiệm và có uy tín cao, bà được nhiều người tin tưởng, cùng đồng tình ủng hộ chung tay góp sức giúp người, giúp đời vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể, trong năm 2018 đã cùng Hội Chữ thập đỏ quận trao tặng 2 căn nhà tình thương tại Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang trị giá gần 100.000.000 đồng; cùng Hội Chữ thập đỏ quận và Phường 7 ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ khuyến học, trao tặng học bổng, chăm lo tết cho dân nghèo, tết Trung Thu cho các em thiếu nhi... với tổng trị giá gần 100.000.000 đồng.

 

 

 


Số lượt người xem: 1174    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA