SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
5
8
6
Tin tức sự kiện 17 Tháng Bảy 2020 11:20:00 SA

Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề: “Đẩy lùi Covid -19, cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”

Ngày 15/7, UBND Quận 11 đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 năm 2020 với chủ đề: “Đẩy lùi Covid -19, cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Trần Bình, UVTV, Phó chủ tịch UBND Quận 11; Vương Anh Tài, Trưởng Phòng Y tế Quận 11.

Phát biểu ôn truyền thống, ông Đỗ Quốc Tiến – Phó Trưởng phòng Y tế Quận 11 đã thông qua ý nghĩa của ngày Dân số thế giới 11/7/2020, báo cáo sơ kết tình hình, thực hiện công tác DS – KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Phòng Y tế sẽ tiếp tục tham mưu UBND quận thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, thực hiện tốt chỉ tiêu DS – KHHGĐ, triển khai chiến dịch truyền thông, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản trên 16 phường, tập trung kiểm tra rà soát dữ liệu DS – KHHGĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Thường vụ Quận Ủy – Phó chủ tịch UBND Quận 11 đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường trong thời gian qua nỗ lực, tập trung trong việc triển khai các chỉ đạo, đạt nhiều kết quả tốt. Đồng chí đề nghị các địa phương, các đơn vị cũng như các cơ quan chuyên môn sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để cho các hoạt động DS – KHHGĐ thiết thực hơn. Chủ động trong việc chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan, làm tốt công tác tuyên truyền vận động về vấn đề giới tính thai nhi nhằm đảm bảo kiểm soát tốt giới tính khi sinh đối với 16 phường và sức khỏe sinh sản các cấp, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, triển khai thực hiện công tác dân số, chỉ đạo của nghị quyết 21- NQ/TW về công tác dân số trong thời kì mới. Ông cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Chi cục DS – KHHGĐ thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện để cho DS – KHHGĐ của Quận đạt được kết quả cao hơn nữa.

Dịp này, BS Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Phòng Truyền thông Chi cục DS – KHHGĐ cũng đã giới thiệu về các nội dung trọng tâm trong công tác Dân số thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay. Theo đó, Chi cục tập trung tuyên truyền phổ biến, chủ trương, luật pháp, chính sách của Đảng, định hướng công tác Dân số và phát triển trong thời gian tới.

 


Số lượt người xem: 1300    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA