SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
4
3
1
Tin tức sự kiện 16 Tháng Ba 2020 11:05:00 SA

Đảng bộ Phường 7 tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 12/3, Đảng bộ Phường 7 đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

Nhìn chung trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân Phường 7 đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt các nghị quyết của Thành ủy, Quận ủy và Đảng ủy. Kết quả, phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực xây dựng Đảng - xây dựng chính quyền và vận động nhân dân tạo ra nhiều tiền đề cơ bản. Cụ thể, kinh tế tiếp tục duy trì nhịp độ tăng trưởng đạt và vượt theo Nghị quyết đề ra, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện vượt chỉ tiêu 4,44%; doanh thu thương mại - dịch vụ tăng bình quân 15,85%. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh đa dạng, phong phú ở các lĩnh vực, ngành nghề. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị, trật tự lòng lề đường, vệ sinh môi trường được tập trung lãnh đạo góp phần thay đổi mỹ quan đô thị tại phường. Văn hóa - xã hội có bước phát triển, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Cơ quan, đơn vị, hộ gia đình trên địa bàn thực hiện tốt việc xây dựng các danh hiệu văn hóa. Phường được công nhận “Đạt chuẩn văn minh đô thị” nhiều năm liền. Giáo dục – đào tạo có bước phát triển, chất lượng dạy và học được nâng lên. Chương trình “Giảm nghèo bền vững” được thực hiện hiệu quả. An ninh trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã chúc mừng những thành tích, kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 7 đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Đại hội cần tập trung tham gia góp ý các văn kiện Đại hội Đảng bộ quận và phường nghiêm túc, trách nhiệm, vì đây là một nội dung hết sức quan trọng của Đại hội. Từng ý kiến của đảng viên phải được ghi nhận, tiếp thu hoặc làm rõ để các nội dung Văn kiện là sản phẩm thể hiện ý chí, trí tuệ tập thể và khi triển khai thực hiện trong thực tế sẽ nhận được sự đồng lòng, thống nhất và hiệu quả cao.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh: “Mỗi đảng viên phải thật sự là hình mẫu để nhân dân noi theo, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân. Trong đó vấn đề đoàn kết và nêu gương phải được đặt lên hàng đầu, người cán bộ phải “gần dân, học dân, hiểu dân, dựa vào dân”. Cấp ủy Đảng, chính quyền phải chăm chút trong từng chỉ tiêu liên quan đến dân, tập trung thực hiện các giải pháp chăm lo cho dân, tạo dựng môi trường sống bình yên cho người dân, xây dựng mỗi gia đình - mỗi tế bào của xã hội - phải thực sự hạnh phúc, là những tế bào lành mạnh, no ấm cùng tạo nên xã hội ổn định, phát triển bền vững.”

 

Về phương hướng, nhiệm vụ, trong giai đoạn 2020-2025, toàn Đảng bộ phường sẽ tập trung các nguồn lực thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ, sản xuất - tiểu thủ công nghiệp; phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, tập trung công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát triển văn hoá, con người, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ - Chính quyền và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Thực hiện đạt chỉ tiêu và có hiệu quả hai chương trình trọng điểm: "Giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2021-2025; “Chỉnh trang và phát triển đô thị” giai đoạn 2020-2025. Phấn đấu 100% các chi bộ trực thuộc đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể đạt danh hiệu xuất sắc; Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương theo quy định của Đảng.

 

Dịp này, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Mai Thị Hương Giang được bầu chọn giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phương là Diệp Mai Lan và Đoàn Huỳnh Xuân Thưởng, Đại hội cũng đã bầu chọn đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XII.

 

 


Số lượt người xem: 992    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA