SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
8
9
1
Tin tức sự kiện 18 Tháng Sáu 2020 9:45:00 SA

Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 “không ngừng đổi mới, sáng tạo, giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp văn hóa, thể thao”

Ngày 16/6, Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức tại đơn vị. Tham dự có đồng chí: Nguyễn Trần Bình, UVTV, Phó chủ tịch UBND Quận cùng tổ công tác và 17 đảng viên được triệu tập.

 

Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao được thành lập trên cơ sở hợp nhất Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Chi bộ Trung tâm Thể dục - Thể thao theo quyết định số 2290-QĐ/QU ngày 06 tháng 01 năm 2020 của Quận ủy Quận 11, sau khi sáp nhập 2 Trung tâm Văn hóa và Trung tâm Thể dục thể thao quận. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm luôn giữ tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đã và đang đóng góp tích cực cho sự nghiệp văn hóa, thể thao quận nhà, góp phần nâng cao trình độ dân trí và đời sống vật chất, tinh thần nhân dân trên địa bàn, xây dựng Quận ngày một văn minh.

 

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ có sự đầu tư về nội dung và chất lượng của từng chương trình đã gớp phần cho đơn vị đạt nhiều thành tích và nhiều giải cao. Các chương trình văn nghệ phục vụ trong và ngoài quận được dàn dựng đa dạng, có chất lượng, đáp ứng và thu hút hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn Quận. Tổ chức tốt hoạt động thông tin tuyên truyền, triển lãm, cổ động trực quan trên địa bàn phục vụ các hoạt động sự kiện, hội nghị, lễ hội về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội. Hoạt động Bản tin Quận được đổi mới về hình thức và nội dung với nhiều chuyên trang, bài viết, thông tin, hình ảnh về hoạt động của chính quyền và nhân dân Quận 11 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Làm tốt công tác luân chuyển, bổ sung nguồn sách cho các phòng đọc sách, tủ sách cơ sở. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào như: Hội thi Nét vẽ xanh, Quyển sách tôi yêu, Kể chuyện sách, Đố em “Kiến thức muôn màu”, Ngày hội “Thiếu nhi vui hè đọc sách” nhằm thu hút thiếu nhi tìm đến sách, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em. Phong trào thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục phát triển toàn diện, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển cả số lượng lẫn chất lượng, quan tâm lắp đặt, bảo trì các cụm dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ người dân, người tập luyện thường xuyên chiếm tỷ lệ 34,7%; Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, hình thành, bồi dưỡng các phẩm chất, nhân cách con người, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trần Bình, UVTV, Phó chủ tịch UBND Quận khẳng định, chi bộ trung tâm Văn hóa – Thể Thao đang khép lại một nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công với những điểm nhấn và dấu ấn tốt đẹp. Với nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sáng tạo, chi bộ đã lãnh đạo trung tâm gặt hái được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, bên cạnh những kết quả tích cực và khá toàn diện, song vẫn còn tồn tại một số hạn chế và nhiều điều chưa đạt như mong muốn, được nêu rất cụ thể trong dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội và ý kiến của các đại biểu đã thảo luận. Với tinh thần tự phê bình và phê bình nghiêm túc, tôi tin tưởng rằng đại hội chúng ta sẽ phát huy dân chủ, làm rõ các hạn chế và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó cùng nhau trăn trở tìm ra giải pháp đưa Trung tâm chuyển mình mạnh mẽ, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân quận nhà trong thời gian tới.

Hướng tới nhiệm kỳ 2020 – 2025 và một giai đoạn 10 năm phát triển mới 2020 – 2030, trong bối cảnh, thành phố đang triển khai thực hiện mục tiêu “đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, đồng thời tập trung triển khai các chiến lược, quy hoạch, đề án về văn hóa, thể thao để tạo không gian văn hóa - thể thao của thành phố, hướng tới xây dựng thành phố Hồ Chí Minh – thành phố văn hóa. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Chi bộ cần tập trung lãnh đạo Trung tâm triển khai các hoạt động Văn hóa và Thể thao theo nội dung trọng tâm hướng đến mục tiêu chủ yếu là “đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; nghiên cứu, phối hợp các địa phương triển khai các giải pháp đẩy mạnh “văn hóa đọc” tại cộng đồng; xây dựng các mô hình không gian văn hóa đọc kết hợp với ứng dụng phát triển của khoa học công nghệ,…; tăng cường hiệu quả của các thiết chế văn hóa. Bên cạnh đó là đẩy mạnh phong trào TDTT nhân kỷ niệm các ngày lễ và sự kiện trọng đại của đất nước, Thành phố và của Quận; nâng chất hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao gắn hoạt động văn hóa; quan tâm làm tốt công tác phát triển đảng viên, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú, tiêu biểu ở đơn vị để tạo nguồn phát triển Đảng; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, sẽ vào cuộc với quyết tâm cao nhất, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm. Mỗi đảng viên của chi bộ sẽ gương mẫu, cùng với nhân dân Quận nhà đồng lòng phát triển Quận nhanh hơn, bền vững hơn.

Đại hội đã bầu ra cấp ủy mới, đồng chí Đỗ Thiên Chi được tín nhiệm cao giữ chức Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ là đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn. Đại hội cùng đã bầu các đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020-2025.


Số lượt người xem: 1327    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA