SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
0
1
2
Tin tức sự kiện 30 Tháng Tư 2020 3:40:00 CH

Lãnh đạo quận thăm các sơ sở phật giáo nhân dịp lễ phật đản năm 2020 - PL.2564

 

Sáng ngày 29/4, Đoàn công tác Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã chia làm 3 đoàn công tác và đến thăm các cơ sở Phật giáo trên địa bàn Quận 11 nhân dịp Lễ Phật đản (Phật lịch 2.564 - Dương lịch 2020).

 

Ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận tặng hoa chúc mừng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 11

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo quận đã gửi lời chúc mừng các vị chức sắc, tăng, ni, Phật tử đón Lễ Phật đản an vui, hạnh phúc và đạt nhiều thành tựu viên mãn. Lãnh đạo quận cũng bày tỏ mong muốn tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, tiếp tục cùng chung tay với địa phương xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc ngày càng bền chặt, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các công tác từ thiện xã hội của địa phương, chung tay góp sức để xây dựng địa phương ngày càng phát triển ổn định và vững mạnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do vậy trưởng các đoàn cũng đề nghị các chức sắc, tăng ni và phật tử hạn chế việc tụ tập đông người và hạn chế các nghi thức tôn giáo đông người, trong điều kiện hiện tại xem xét và thực hiện các hoạt động không để ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đồng thời nên trang bị nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang theo đúng tinh thần của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

 

Ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng Chùa Liên Hoa, Phưởng 8

Theo kế hoạch, Đoàn công tác do ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11 làm trưởng đoàn đã đến thăm các cơ sở Phật giáo gồm có Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11; chùa Khánh Vân, chùa Liên Hoa, chùa Sùng Đức, chùa Viên Thông, chùa Pháp Quang, chùa Niệm Phật Ni Tự. Đoàn công tác do ông Trần Phi Long, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 làm trưởng đoàn đã đến thăm các đơn vị: chùa Giác Viên, chùa Đa Bảo, chùa Hưng Quốc, chùa Vạn Phước, chùa Phú Thọ, chùa Giác Hoằng. Đoàn 3 do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11 Nguyễn Tăng Minh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm các chùa Khánh Vân Nam Viện, chùa Từ Ân, chùa Lôi Âm, chùa Phật Bảo, chùa Phụng Sơn và chùa Huê Lâm.

 

Ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận và và Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy tặng hoa chúc mừng Chùa Giác Hoằng

Đại diện các cơ sở Phật giáo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo quận và khẳng định toàn thể giáo hội, các tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục phát huy tinh thần phật giáo đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết, xây dựng Giáo hội Phật giáo ngày càng vững mạnh và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là công tác an sinh xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, giảm nghèo trên địa bàn. Việc quan tâm của chính quyền địa phương với các chức sắc Phật giáo đã tạo sự gắn bó giữa chính quyền địa phương với các tổ chức Tôn giáo. Tuy nhiên thực hiện đúng tinh thần và chủ trương của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

 

Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận 11 và ông Trương Quốc Cương – Phó Chủ tịch UBND tặng quà chúc mừng Chùa Khánh Vân Nam Viện, Phường 16.

Các cơ sở tự viện đã trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang và hạn chế các khóa tu, khóa lễ tụ tập đông người, nghi thức cho lễ Phật đản cũng diễn ra trong nội bộ của tự viện, không tập trung phật tử, các cơ sở tự viện có tổ chức phát cơm chay nhân dịp lễ Phật đản nhưng sẽ phát từ sáng sớm và mang về để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người không đảm bảo sức khỏe cho người dân, thường xuyên nhắc nhở những người phục vụ tại chùa phải nghiêm khắc thực hiện việc thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng. Bên cạnh đó, các cơ sở phật giáo và các chức sắc chức việc vẫn tiếp tục đồng hành cùng chính quyền ủng hộ về kinh phí, nhu yếu phẩm… để kịp thời trợ giúp người dân khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 


Số lượt người xem: 1316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA