SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
6
6
1
8
Tin tức sự kiện 08 Tháng Năm 2020 10:40:00 SA

Phường 9: bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương

Sáng ngày 7/5/2020, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 9 đã bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương cho gia đình ông Kiều Văn Tuấn tại địa chỉ 215A Thái Phiên. Đây là một trong những công trình hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII và Đại hội đại biểu Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Đến dự lễ bàn giao công trình, có sự hiện diện của bà Vũ Thị Châu – Đại diện Hội LHPN Việt Nam Quận 11; bà Ngô Thị Ngọc Trâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; bà Võ Thị Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường; ông Lâm Huỳnh Đệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường; bà Huỳnh Thị Thanh Trúc – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Phường cùng với Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ của 3 khu phố.

Căn nhà tình thương có diện tích khoảng 40m2, được sửa chữa với tổng kinh phí 34 triệu đồng bao gồm các hạng mục: thay tôn, gắn la-phông, ốp gạch mặt tiền, nền nhà và tường, quét sơn, cải tạo nhà bếp, nhà vệ sinh và bố trí lại hệ thống đường điện trong nhà. Trong đó địa phương hỗ trợ 50% kinh phí sửa chữa. Tại buổi lễ trao nhà tình thương, chính quyền địa phương và các đơn vị chi hội phụ nữ phường đã những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho hộ ông Kiều Văn Tuấn như bếp ga, quạt máy...

Việc sửa chữa nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ăn chốn ở. Việc làm này một phần nào làm giảm bớt gánh nặng cho các hộ gia đình khó khăn trong việc sửa chữa lại căn nhà đang sinh sống. Việc chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn là việc làm mang ý nghĩa tích cực không chỉ đối với chính quyền địa phương mà còn là việc làm mang ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng của toàn xã hội.

 


Số lượt người xem: 1724    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA