SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
9
3
6
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tư 2020 12:35:00 CH

Phường 6: Thực hiện công tác hỗ trợ, chăm lo kịp thời cho những người bị ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19

Những ngày đầu của đợt cách ly toàn xã hội, Đảng Ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 6 đã phối hợp cùng tất cả Ban ngành đoàn thể tại địa phương chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện công tác hỗ trợ, chăm lo kịp thời cho những người bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

 

Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn, tập thể cán bộ công chức phường đã bắt tay ngay vào việc trang bị khẩu trang vải. Kết quả là gần 500 khẩu trang vải được cắt may chỉnh chu từng đường kim mũi chỉ, hấp tiệt trùng, bảo quản khẩu trang vào từng túi riêng... cho những lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh và trao tặng cho người dân. Bên cạnh đó, các cán bộ địa phương đã tổ chức chăm lo hơn 70 phần quà (mì gói, nước chanh sả gừng, khẩu trang) cho các cụ già cao tuổi tại địa phương. Không thể không nhắc tới, đó chính là việc chăm lo cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng từ dịch bệnh covid-19. Những phần quà (bao gồm: mì gói, gạo, nước tương, dầu ăn, khẩu trang) được cán bộ, công chức đến trực tiếp tại nhà riêng để trao tặng cho các gia đình có người bán vé số phải ngưng buôn bán không có thu nhập để trang trải cuộc sống trong những ngày này. Về công tác tuyên truyền vận động, do đặc thù là địa phương có đông đồng bào Hoa sinh sống, bên cạnh việc phát thanh xe loa tuyên truyền tiếng Việt, phường còn thu âm thêm bằng tiếng Quảng Đông để phát thanh, tuyên truyền rộng rãi đến từng con hẻm, ngõ phố để nâng cao nhận thức cho người dân những nội dung liên quan đến Chỉ thị 16 của Chính phủ góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ Văn hóa Thông tin phường thực hiện việc treo dán băng rôn, treo bảng tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, phát tờ rơi tận nhà, vận động người dân thực hiện đảm bảo đeo khẩu trang, ở yên trong nhà... Song song đó, phường đã trang bị thêm bồn rửa tay với đầy đủ hướng dẫn các bước rửa tay tại trụ sở ủy ban, công an, quân sự và một số điểm công cộng như tại Chợ Thiếc.

 

Với nhiều giải pháp và cách làm hay, chăm lo kịp thời cho nhân dân trên địa bàn, phường 6 mong muốn chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, với hy vọng khi cách ly toàn xã hội kết thúc, người dân sẽ không còn mối đe dọa nào từ dịch bệnh Covid-19.

 

 


Số lượt người xem: 1595    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA