SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
7
9
0
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tư 2020 7:30:00 SA

Phòng, chống COVID-19: Tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp

 

UBND quận 11 vừa có công văn 505/UBND-NV ngày 06/4/2020 về việc thay đổi thay đổi phương thức làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, để hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi giải quyết thủ tục hành chính, yêu cầu Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Quận và 16 phường:

- Chỉ tiếp nhận giải quyết và trả kết quả tất cả các hồ sơ thủ tục hành chính đã được công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (xem danh sách) và các hồ sơ thủ tục hành chính trong trường hợp đặc biệt, cấp bách.

- Các hồ sơ thủ tục hành chính trong trường hợp đặc biệt, cấp bách trong các trường hợp sau vẫn được tiếp nhận và giải quyết theo quy định:

+ Hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến công tác đăng ký khai sinh, khai tử để tiếp tục làm các thủ tục khác theo quy định;

+ Hồ sơ thủ tục hành chính thuộc các nhóm thủ tục liên quan đến: công chứng, chứng thực như di chúc, hợp đồng về biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ, đăng ký biện pháp đảm bảo... để vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức;

+ Các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Các thủ tục hành chính đã được tiếp nhận trước đây và đã có kết quả từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020:

+ Khi cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì các cơ quan, đơn vị vẫn thực hiện trả kết quả.

+ Chủ động trao đổi việc trả kết quả qua dịch vụ bưu điện để trả hồ sơ cho tổ chức, cá nhân, khuyến khích việc trả kết quả miễn phí qua đường bưu điện cho tổ chức, cá nhân.

- Trong trường hợp có tiếp nhận trực tiếp các hồ sơ đặc biệt, cấp bách và trả kết quả theo các nội dung nêu trên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân 16 phường phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Danh mục dịch vụ công trực tuyến

 


Số lượt người xem: 1441    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA