SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
8
4
9
6
Tin tức sự kiện 31 Tháng Ba 2020 11:20:00 SA

Quận 11: Tạm dừng kinh doanh các ngành hàng không thiết yếu tại chợ truyền thống để chống dịch

Ngày 28/3, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Trương Quốc Cương đã chủ trì cuộc họp quán triệt một số nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (nCoV) tại các chợ trên địa bàn quận. Tham dự cuộc họp gồm đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND và UBND quận, Ban quản lý các chợ trên địa bàn quận, UBND phường 3, 5, 6, 8, 10, 11, 13.

Sau khi nghe Ban quản lý các chợ và UBND các phường báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Trương Quốc Cương kết luận như sau: giao Ban quản lý các chợ thực hiện tuyên truyền, quán triệt đến các tiểu thương thực hiện tốt nội dung tài liệu tuyên truyền về “12 việc cần làm ngay trong 14 ngày vàng chống dịch Covid-19” do UBND Thành phố ban hành. Vận động tiểu thương kinh doanh các ngành hàng không thiết yếu (quần áo, giày dép, mỹ phẩm...) tạm ngưng kinh doanh để tránh tụ tập đông người tại chợ. Ban quản lý các chợ tiến hành rà soát, lập danh sách các hộ kinh doanh tạm ngưng hoạt động gửi về Phòng Kinh tế và Chi Cục Thuế quận trước ngày 05/4/2020 để tống hợp, theo dõi và đề nghị thực hiện khi có chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Phối hợp UBND các phường liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tiểu thương và người dân khi ra vào chợ phải thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, kiên quyết xử phạt đối với các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Nghiên cứu trang bị bồn rửa tay di động, sử dụng xà phòng diệt khuẩn tại cổng ra vào các chợ.

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường 3, 5, 6, 8, 10, 11, 13 phối hợp với Ban quản lý các chợ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tiểu thương chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn trong thời gian kinh doanh. Thường xuyên chỉ đạo ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè xung quanh các chợ nhất là tuyến đường Nguyễn Văn Phú, các tuyến đường nội bộ khu chung cư Lạc Long Quân, tuyến hẻm 12-14 Tống Văn Trân khu vực chợ Phú Trung (Phường  5), hẻm 80 đường Trần Quý, tuyến đường Tân Phước (Phường  6), hẻm 385 đường Minh Phụng, tuyến đường Hàn Hải Nguyên (Phường 10)...

Đề nghị Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen vận động các xã viên tạm thời ngưng kinh doanh trong thời gian 15 ngày (từ ngày 01 đến 15/4/2020). Khẩn trương lắp đặt bồn rửa tay, yêu cầu tiểu thương và người dân phải đeo khẩu trang khi giao dịch tại chợ. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến chợ.

Giao phòng Kinh tế: theo dõi việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể ở các phường và Ban quản lý các chợ, kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND quận khi có vấn đề phát sinh.


Số lượt người xem: 1881    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA