SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
5
4
6
Tin tức sự kiện 12 Tháng Hai 2020 6:10:00 CH

Thanh niên quận 11 tự hào lên đường nhập ngũ

Nối tiếp truyền thống hào hùng của thanh niên TPHCM anh hùng nói chung và thanh niên Quận 11 nói riêng trong những năm qua, bao lớp thanh niên đã hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự bảo vệ Tổ quốc, đây là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của một công dân đối với đất nước, vừa làm nhiệm vụ của người thanh niên, của công dân nước CHXHCNVN ra sức phấn đấu học tập, huấn luyện, rèn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân,chấp hành nghiêm luật pháp nhà nước, luôn xứng đáng là người con ưu tú của Đảng, của nước Việt Nam XHCN và của nhân dân.


Sáng 12/2/2020, Quận 11 đã tổ chức lễ giao quân năm 2020 trang trọng và đơn giản tại Hội trường Ban chỉ huy Quân sự Quận 11. Đến tham dự có: bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Trần Phi Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận.

 

 


Phát biểu tại lễ giao quân, ông Trần Phi Long – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận đã phát biểu tại lễ giao nhận quân 2020 động viên và khích lệ tinh thần 163 thanh niên của quận sẽ lên đường nhập ngũ, tiếp nối các thế hệ cha anh cầm súng đi trước làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. Từ hôm nay 163 thanh niên chúng ta sẽ được bổ sung vào các đơn vị Quận đội, lực lượng Công an nhân dân. Đây chính là một trường học lớn, là nơi rèn luyện thể lực, trí lực và phẩm chất đạo đức toàn diện giúp cho thanh niên trở thành những chiến sĩ cách mạng, quân nhân ưu tú của Đảng và Nhà nước. Ông bày tỏ mong muốn các tân binh sẽ cố gắng học tập thật tốt, với tinh thần hăng hái, và nhiệt huyết, và tin tưởng rằng môi trường mới sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương vững vàng và sẽ tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển địa phương.
Đại diện thanh niên nhập ngũ cũng thể hiện tinh thần hăng hái xung kích, quyết tâm hoàn thành tốt và chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng vượt mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuổi trẻ quận 11 tự hào khoác trên mình màu áo xanh của người lính, được nhận trách nhiệm cầm súng bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là sự khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc chung vai gánh vác trách nhiệm cùng xã hội, là sự tiếp nối truyền thống của một Thành phố anh hùng, Quân đội anh hùng. Thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên sẽ giúp cho tuổi trẻ ý thức sâu sắc hơn về giá trị cuộc sống hòa bình và ấm no hạnh phúc.

 

 

 


Được biết, quận 11 đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020 với số lượng 163 thanh niên đảm bảo chất lượng, công tác chăm lo cho công dân nhập ngũ luôn được chú trọng. Trong đó nghĩa vụ quân sự là 150 thanh niên, nghĩa vụ công an là 13 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu TP giao. Các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn phòng không không quân 367; Lữ đoàn 71 (Quân đoàn 4); Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TP); Tiểu đoàn vệ binh 180 Bộ tham mưu (Quân khu 7) và Công an TPHCM. Các bạn trẻ tân binh Quận 11 đã thể hiện tinh thần hăng hái lên đường tòng quân làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Ngay trong sáng 12/2, đoàn quận 11 cũng đã đưa các thanh niên đến các đơn vị để học tập, rèn luyện và công tác tại môi trường mới. Hàng năm, sau khi giao quân cho các đơn vị Quận ủy – UBND quận đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên chiến sĩ tân binh nhập ngũ tại các đơn vị huấn luyện.

 


Số lượt người xem: 2027    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA