SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
7
5
9
Tin tức sự kiện 25 Tháng Mười 2019 4:10:00 CH

Thành phố công nhận Phường 16 quận 11 không còn hộ cận nghèo

 

Ngày 23/10, Đoàn giám sát thành phố do Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM Trần Ngọc Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi phúc tra các hộ dân trên địa bàn phường 16 về công tác giảm nghèo bền vững của địa phương. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Phi Long, Quyền Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Phi Long – Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận cùng với lãnh đạo địa phương. Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế tại một số hộ dân trên địa bàn.

 

Đoàn phúc tra Thành phố và quận khảo sát thực tế tại hộ dân

Thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố và Quận, Ban giảm nghèo bền vững Phường đã tổ chức triển khai điều tra, khảo sát mức thu nhập, hoàn cảnh sống của các hộ cận nghèo trên toàn phường. Bằng nhiều giải pháp trợ giúp thiết thực và hiệu quả như rà soát phân loại các chiều thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo, xem xét các nhu cầu của hộ cận nghèo để có biện pháp trợ giúp kịp thời và phù hợp. Đến thời điểm hiện tại phường đã đạt chỉ tiêu quận đề ra, cụ thể: Năm 2018: kéo giảm 26/26 hộ cận nghèo. Phường hoàn thành chương trình không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2016 - 2020 trước 2 năm. Năm 2019: Phường thực hiện khảo sát lập danh sách, bình nghị đưa vào chương trình giảm nghèo bền vững năm 2019. Và tiến tới hoàn thành chương trình không còn hộ cận nghèo giai đoạn 2019 – 2020 trước thời hạn 1 năm.

Phát biểu kết luận tại buổi phúc tra, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững TP, đại diện Sở lao động thương binh và xã hội TPHCM ghi nhận kết quả phường 16 đã hoàn thành chương trình không còn hộ cận nghèo giai đoạn 2019-2020 trước thời hạn 1 năm. Đánh giá cao sự tập trung của lãnh đạo địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể phường trong việc thực hiện nhiều giải pháp để chăm lo an sinh xã hội, nâng dần mức sống cho người dân, đặc biệt là các giải pháp trợ giúp hộ khó khăn và cận nghèo theo các chiều xã hội. Tuy nhiên, trưởng đoàn giám sát cũng lưu ý lãnh đạo địa phương cần tiếp tục quan tâm chú trọng đến các chiều thiếu hụt của các hộ khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt. Do vậy mà phường 16 sau khi đã được công nhận là phường không còn hộ cận nghèo cần đặc biệt rà soát, kịp thời trợ giúp, quan trọng là làm sao các hộ đã được công nhận vượt chuẩn không bị tái nghèo khi chuẩn mới của thành phố được triển khai.

Quyền Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cũng đã gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của Ban chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững Thành phố luôn hướng dẫn kịp thời cho cơ sở để tháo gỡ những khó khăn, quan tâm đến các chế độ chính sách cho nhân dân địa phương kịp thời, thời gian tới, đồng chí đề nghị lãnh đạo phường tiếp tục quan tâm đến các hộ đã vượt chuẩn cận nghèo, kịp thời trợ giúp không để các hộ này tái nghèo khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, bên cạnh đó cần tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ tạo việc làm, học nghề, sữa chửa chống dột, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ vay vốn các trường hợp mới vượt chuẩn và các trường hợp còn khó khăn mà Đoàn phúc tra thực tế đã ghi nhận.


Số lượt người xem: 1681    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA