SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
1
2
8
Tin tức sự kiện 13 Tháng Chín 2019 1:50:00 CH

Quận 11 tiếp đoàn kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố

 

Ngày 11/9, ông Trần Phi Long – Quyền Chủ tịch UBND quận có buổi tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, giám sát năm 2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố, do bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố làm trưởng đoàn.

 

Ảnh: Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố

Theo báo cáo, trong năm 2019, với phương thức hỗ trợ vốn để tạo việc làm ổn định cho người lao động nhàn rỗi trên địa bàn, giúp cho sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học với mức lãi suất thấp, hỗ trợ vay vốn cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vượt chuẩn cận nghèo có vốn kinh doanh buôn bán, từng bước giúp người nghèo và đối tượng chính sách có vốn làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Tuy vậy, vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: Đối tượng cho vay chủ yếu là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vừa mới thoát nghèo, trong hoạt động vay vốn để kinh doanh buôn bán luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro như: buôn bán ế ẩm, kinh doanh thua lỗ, gia đình gặp rủi ro nên dễ dẫn đến mất vốn, không có khả năng trả nợ ngân hàng nên dư nợ quá hạn hàng tháng không ngừng phát sinh. Công tác quản lý thành viên của tổ chưa thật sự chặt chẽ, việc phát hiện và thông báo hộ vay vốn bỏ đi khỏi địa phương của Tổ tiết kiệm và vay vốn chưa kịp thời, nên công tác thu hồi nợ và tìm kiếm hộ vay để xử lý thu nợ gặp nhiều khó khăn do không tìm được nơi ở mới nên dư nợ quá hạn hàng tháng không ngừng phát sinh. Tình hình rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo trên địa bàn các phường chưa thật sự sâu sát nên việc thực hiện chỉ tiêu cho vay nguồn Quỹ xóa đói giảm nghèo vẫn còn thấp so với nhu cầu vay vốn thực tế của các hộ dân trên địa bàn, dẫn đến tình trạng chỉ tiêu nguồn vốn Quỹ Xóa đói giảm nghèo được thành phố phân bố hàng năm còn tồn đọng nhiều (hiện nguồn vốn còn tồn hơn 7 tỷ đồng). Số hộ thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới vượt chuẩn cận nghèo giai đoạn 2019 - 2020 hiện vẫn còn nhiều hộ chưa được vay vốn từ Quỹ Xóa đói giảm nghèo tại Ngân hàng chính sách xã hội.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Quyền Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Kiến nghị với đoàn kiểm tra, Quận đề nghị Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị UBND thành phố bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hàng năm theo nhu của UBND quận 11 về chương trình cho vay hỗ trợ Giải quyết việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh của người dân trên địa bàn.


Số lượt người xem: 1482    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA