SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
3
9
6
4
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Chín 2019 10:15:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018–2019 (Kỳ 9)

 

Chi bộ Phòng Tư pháp

(Đảng bộ Cơ quan chính quyền quận)

Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “Nói không với hồ sơ trễ hẹn” và “Giải quyết hồ sơ trước hạn” trong việc tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ hành chính cho Nhân dân. Trong năm 2018 đã tiếp nhận tổng cộng 8.096 hồ sơ các loại và đã giải quyết đúng hạn, trước hạn theo quy định là 8.096 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%, không có hồ sơ trễ hạn, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà cho dân, thể hiện ý thức học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để phục vụ Nhân dân.

Châu Tuấn Cường

Đại úy, Trinh sát Đội Cảnh sát hình sự

(Đảng bộ Công an quận)

Thường xuyên tuần tra phòng chống cướp giật, trộm cắp; thực hiện tốt công tác xây dựng cộng tác viên bí mật phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn và vận động quần chúng nhân dân tố giác, cung cấp thông tin về tội phạm. Từ đó đã thu thập được nhiều nguồn tin có giá trị để đấu tranh phòng chống tội phạm, bắt và khám phá nhiều chuyên án, vụ án của đơn vị. Có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, đề xuất những giải pháp tốt xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, vận động nhân dân làm nhân chứng và cung cấp chứng cứ để làm rõ các vụ án hình sự, đồng thời đảm bảo bí mật và an toàn cho nhân dân khi tham gia tố tụng. Đối với các trường hợp đối tượng bỏ trốn thì trực tiếp đến tiếp xúc với người thân nhằm giải thích và động viên đối tượng ra đầu thú, giao nộp hung khí, vật chứng, tài sản. Kết quả, đã trực tiếp bắt giữ 4 vụ/4 đối tượng trộm cắp tài sản; 3 vụ/5 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; tham gia 2 chuyên án trộm cắp tài sản bắt giữ 5 tên; đặc biệt đã tham gia điều tra, khám phá nhanh 1 vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng và giải cứu an toàn 2 cháu bé, khám phá nhanh 2 vụ giết người, trong đó trực tiếp bắt giữ 1 đối tượng giết người.

Trần Lệ Thanh

Đảng viên Chi bộ Công an Phường 11

(Đảng bộ Phường 11)

Thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Luôn cần, kiệm, liêm chính, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp. Tham mưu tốt cho cấp ủy và Ban Chỉ huy Công an phường trong việc xây dựng kế hoạch đảm bảo các ngày lễ, phòng chống tội phạm, giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo của nhân dân. Tiếp xúc và giải quyết tận tình các thủ tục hành chính của nhân dân đúng thời gian quy định cho 993 trường hợp; hướng dẫn đăng ký tạm trú cho 90 hộ với 218 nhân khẩu; hướng dẫn giúp đỡ 36 trường hợp già yếu, khuyết tật có nhu cầu làm giấy căn cước công dân.

 


Số lượt người xem: 1406    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA