SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
9
5
1
6
Tin tức sự kiện 24 Tháng Tư 2019 3:40:00 CH

Quận 11 tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính và triển khai nhiệm vụ năm 2019

 

 

Chiều ngày 23/4, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có: ông Trần Minh Tiến, Phó phòng Cải cách hành chính Sở Nội vụ TPHCM; ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND quận.

Bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

 

Ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Kết quả, trong năm 2018, công tác cải cách hành chính đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Một số mô hình hay đã phát huy được hiệu quả trong phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Cụ thể như mô hình của Văn phòng HĐND – UBND quận về “Xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, người dân qua mạng internet và thiết bị thông minh”; công trình thi đua “Tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ sao y tại nhà dân” của UBND Phường 3 để nâng cao hiệu quả của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường phục vụ nhân dân trên địa bàn; công an quận trong thực hiện cải cách hành chính như cụ thể và đơn giản hóa quy trình thủ tục, giảm phiền hà cho cá nhân và tổ chức với tinh thần trách nhiệm, làm thêm giờ vào các ngày thứ 7 và kéo dài thời gian làm việc các ngày trong tuần để phục vụ người dân được tốt hơn...

 

Trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận nhấn mạnh điều quan trọng trong công tác cải cách hành chính là phải thực sự mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Do vậy, ông đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương, đơn vị cần đặt cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác lãnh chỉ đạo của Đảng và cả hệ thống chính trị, MTTQ và các đoàn thể, cần phát huy và nghiên cứu thêm nhiều giải pháp, sáng kiến hay về công tác cải cách thủ tục hành chính. Đặc biệt là cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách như họp trực tuyến, nâng cấp hệ thống ứng dụng phục vụ nhân dân.

 

Trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận, bà đề nghị thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND 16 phường tập trung thực hiện tốt 8 mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm đã đề ra trong năm 2019. Trong đó lấy “yếu tố con người” là trọng tâm để thực hiện đột phá trong cải cách, gắn với việc sắp xếp tinh gọn bộ máy, cơ chế phân cấp, ủy quyền. Đặc biệt là đẩy mạnh và triển khai chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, phải lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để đánh giá hiệu quả công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó cần nhân rộng các mô hình sáng kiến, cải tiến hiệu quả của các phòng ban, đơn vị và 16 phường thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”.

 

Trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 29 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2018.


Số lượt người xem: 2223    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA