SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
6
2
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Ba 2019 9:35:00 SA

Hội nghị triển khai việc chuẩn hóa phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt và chuyển đổi các đường dây rác dân lập sang hoạt động có tổ chức trên địa bàn Quận 11

Ngày 27/3/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 11 đã diễn ra Hội nghị Triển khai việc chuẩn hóa phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt và chuyển đổi các đường dây rác dân lập sang hoạt động có tổ chức trên địa bàn Quận 11.

 

Quang cảnh hội nghị

Việc chuyển đổi các đường dây rác thu gom rác dân lập sang hoạt động có tổ chức đã được UBDN thành phố nói chung và UBND Quận 11 nói riêng triển khai thực hiện từ tháng 6 năm 2018 đến nay.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tham dự đã được thông tin về Kế hoạch Chuyển đổi các đường dây thu gom rác dân lập sang hoạt động có tổ chức và Kế hoạch về việc Triển khai chuẩn hóa mẫu phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Quận của UBND Quận 11, các thông tin về vốn vay ưu đãi của Quỹ bảo vệ môi trường, mẫu mã phương tiện của các nhà sản xuất xe chuyên dùng....

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đường dây rác dân lập 16 phường đã được giải đáp thắc mắc về chính sách hỗ trợ, quy định khi chuyển đổi sang hoạt động có tổ chức. Đối với vốn vay ưu đãi, Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM hỗ trợ với mức cho vay không quá 70% (lãi suất 4,27%/năm); thời hạn vay tối đa dành cho các đường dây rác là 7 năm; có thể dùng chính phương tiện vận chuyển chất thải để thế chấp khi vay. Đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường, lãnh đạo phòng Tài nguyên - Môi trường quận cũng đã hướng dẫn chi tiết về thủ tục vay, danh mục hồ sơ, cách thức liên hệ với tổ chức cho vay.... Từ đó, hỗ trợ các đường dây rác dân lập 16 phường có định hướng rõ hơn khi thực hiện chuyển đổi sang hoạt động có tổ chức.


Số lượt người xem: 1792    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA