SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
1
8
7
0
Tin tức sự kiện 21 Tháng Ba 2019 4:50:00 CH

Trao phương tiện sinh kế cho chị em khó khăn

Ngày 19/3, Đoàn công tác xã hội từ thiện do Báo Công an TP.HCM phối hợp cùng Công ty tài chính HD Saison và Hội Chữ thập Đỏ quận 11 tổ chức trao phương tiện sinh kế đến các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tham dự lễ trao phương tiện sinh kế có Trung tá Lê Đức Khiêm – Phó Ban hành chính quản trị Báo Công an TP.HCM; ông Đàm Thế Thái – Phó Tổng Giám đốc công ty tài chính HD Saison; ông Phan Thanh Đoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 11 và các chị em phụ nữ trên địa bàn quận 11.

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Tại buổi trao sinh kế, 9 chị em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các phường khác nhau được nhận các phương tiện như: xe bán nước giải khát, xe bán đồ ăn, máy vắt sổ… với tổng trị giá 50 triệu đồng. Những phương tiện sinh kế này được xem là một trong những hoạt động quan trọng và mang tính tiên quyết trong mục tiêu giảm nghèo bền vững cho người dân. Ông Phan Thanh Đoàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 11 cho biết, “Với mong muốn giúp cần câu nhiều hơn cho con cá, nhiều năm liền quận 11 đẩy mạnh công tác giảm nghèo bằng giải pháp trao tặng phương tiện sinh kế cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo để giúp người lao động có điều kiện tự phấn đấu, vươn lên ổn định cuộc sống bằng chính sức của mình. Có việc làm, có phương tiện sinh kế chính là “cần câu cơm” mà hộ nghèo, hộ cận nghèo thực sự cần”. Chị Nghiêm Thục Hà (SN 1972, ngụ phường 6, quận 11) là một trong 9 hộ được nhận sinh kế dịp này không khỏi xúc động, chia sẻ: “Nhà tôi thuộc diện cận nghèo, do chồng bị viêm xoang mãn tính, làm gia công dập máy lương chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng, còn tôi nhận sửa quần áo thuê, thu nhập rất bấp bênh, 2 đứa nhỏ thì đang tuổi học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Khi được Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ quan tâm, giúp gia đình tôi được mạnh thường quân trao tặng phương tiện sinh kế là máy vắt sổ để tôi có điều kiện sửa chữa, may đồ cho khách hàng để kiếm được nhiều tiền hơn. Đối với gia đình tôi đây mà món quà rất ý nghĩa, thiết thực trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy hoàn cảnh mỗi nhà mỗi khác nhau, nhưng chủ yếu cũng do hoàn cảnh quá khó khăn, chúng tôi không có điều kiện để tự mua sắm những trang thiết bị cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế gia đình. Chính vì vậy, khi nhận được những “cần câu cơm” từ chương trình, các chị em đều rất xúc động, vui mừng.”

 


Số lượt người xem: 2089    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA