SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
5
8
6
Tin tức sự kiện 11 Tháng Hai 2019 4:30:00 CH

Giới thiệu các mô hình Cải cách hành chính trên địa bàn Quận 11 (Kỳ 27)

Hội Cựu chiến binh

Ứng dụng tin học trong hoạt động

     Trong phong trào thi đua cải cách hành chính, Hội Cựu chiến binh quận đã mạnh dạn đăng ký công trình “Ứng dụng tin học trong hoạt động” - việc mà trước đây là mặt hạn chế của Hội vì đặc thù nhân sự. Thế nhưng chỉ sau 2 tháng triển khai thực hiện kế hoạch và nội dung đăng ký, toàn Quận Hội đã có những chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả:

     100% văn bản, báo cáo do Quận Hội thực hiện gởi đi các ban Thành Hội; các cơ quan, phòng ban thuộc Quận ủy, Ủy ban Nhân dân quận và 23 cơ sở Hội đều thông qua hệ thống thư điện tử Thành phố Hồ Chí Minh (tên miền: *.*.q11@tphcm.gov.vn) và Lotus Note (của Thành ủy) theo phương thức chuyển mail trước, gởi văn bản sau) trừ các văn bản có độ “mật”, an ninh chính trị... theo qui định không được chuyển qua mạng.

     Toàn Quận Hội thực hiện phát hành văn bản, thư mời... từ “Quận Hội đến cơ sở và từ cơ sở đến Quận Hội” đều qua hệ thống thư điện tử (tỉ lệ trên 80%). Riêng với các “thông tin nhanh và ngắn”, Hội sử dụng thêm hệ thống zalo để chuyển tải theo phương thức “2 đi – 1về” (phát hành – phản hồi – xác nhận). Gởi file văn bản trước, đến kỳ họp gần nhất sẽ gởi văn bản giấy, có đóng dấu sau. Từng bước yêu cầu cơ sở Hội chuyển dần từ sử dụng hộp thư điện tử của mạng xã hội (yahoo, gmail) sang sử dụng hệ thống thư điện tử của Thành phố Hồ Chí Minh (theo quy định tại công văn 1047/UBND ngày 01/8/2018 của Ủy ban nhân dân Quận 11 về tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử Thành phố). Hiện nay có khoảng 30% cơ sở thực hiện, do còn nhiều trường hợp chưa được cấp địa chỉ thư điện tử hoặc còn cơ sở Hội chưa được trang bị máy tính riêng nên việc sử dụng và kết nối mạng bị hạn chế.

     Văn bản chuyển đi Thành Hội và nhận từ Thành Hội về chủ yếu qua thư điện tử (đạt tỷ lệ trên 70% văn bản, thư mời được phát hành), văn bản giấy, có đóng dấu sẽ chuyển qua đường văn thư sau nên rất thuận lợi khi triển khai, thực hiện.

Tuy nhiên, văn bản từ Quận ủy, Ủy ban nhân dân và các phòng, ban thuộc quận chủ yếu là văn bản giấy, chỉ khoảng 10% được chuyển tải qua hệ thống thư điện tử (hệ thống thư điện tử TPHCM, Lotus Note), do vậy đôi lúc có chậm so với yêu cầu đề ra, mất thời gian thực hiện (nhất là các biểu mẫu báo cáo, thống kê). Nhưng trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh quận sẽ tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm để góp sức thực hiện công cuộc cải cách hành chính của quận.

 


Số lượt người xem: 2179    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA