SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
8
5
7
Tin tức sự kiện 02 Tháng Giêng 2019 5:50:00 CH

Tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận 11 sau kỳ họp thứ 12 của HĐND Thành phố khóa IX

Chiều ngày 11/12, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 11 sau kỳ họp thứ 12 của HĐND Thành phố khóa IX. Tổ đại biểu có bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; ông Phạm Hiếu Nghĩa - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố; ông Ngô Văn Luận - Chủ tịch HĐND, Bí thư Quận ủy Quận 11.

Thay mặt tổ đại biểu, bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã thông tin với cử tri kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND Thành phố khóa IX và trả lời ý kiến cử tri trong những kỳ tiếp xúc trước.

Ông Ngô Văn Luận - Chủ tịch HĐND, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu tại hội nghị

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận 11 đã có những kiến nghị tâm huyết đến với Tổ đại biểu, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực đối với các vấn đề: cần quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả nguồn thu ngân sách nhà nước; cần tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực trong công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện công khai, minh bạch trong công tác cán bộ; tăng cường chức năng giám sát, phản biện của đoàn thể; mong muốn phát huy hiệu quả chức năng của các Trung tâm hòa giải - đối thoại đang được thí điểm tại TPHCM; kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu vực Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất Hiệp và dự án Ngầm hóa lưới điện tại tuyến đường Lãnh Binh Thăng; kiến nghị xem xét quyền lợi phù hợp đối với người mua BHYT không liên tục.

Ông Võ Đức Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận 11 phát biểu tại hội nghị

 

Ghi nhận và trả lời một số ý kiến của cử tri tại hội nghị, ông Võ Đức Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận 11 cho biết: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với dự án Cải tạo, mở rộng nút giao thông Lãnh Binh Thăng - Tôn Thất HiệpNgầm hóa lưới điện trung hạ thế tuyến đường Lãnh Binh Thăng đang được thực hiện đúng tiến độ; Thành phố đã tiến hành thẩm định và thông qua giá bồi thường giải phóng mặt bằng mới, thông tin đơn giá bồi thường sẽ được niêm yết vào tháng 12/2018 tại các UBND phường và gửi đến từng hộ dân thuộc khu vực giải tỏa. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào năm 2019, sau khi hoàn tất công tác bồi thường.

Tiếp thu ý kiến cử tri, ông Ngô Văn Luận - Chủ tịch HĐND, Bí thư Quận ủy quận 11 thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố trân trọng cảm ơn những nội dung đóng góp sát thực của cử tri;  đồng thời thông tin rõ thêm các vấn đề mà cử tri đặt ra; tiếp thu và kiến nghị các đơn vị liên quan có để giải pháp thích hợp.

 


Số lượt người xem: 2146    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA