SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
0
9
2
3
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2018 8:25:00 SA

Trường THPT Nguyễn Hiền Quận 11 đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Ngày 17/11, Trường THPT Nguyễn Hiền đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Hiền và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, họp mặt 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Tham dự có ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Bí thư Quận ủy Ngô Văn Luận cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho tập thể Trường THPT Nguyễn Hiền

Cách đây 25 năm, Trường THPT Nguyễn Hiền được xây dựng trên một bãi đất trống bỏ hoang. Năm 1992, UBND TPHCM quyết định xây mới một ngôi trường THPT – cũng là ngôi trường đầu tiên được xây dựng kể từ khi đất nước độc lập thống nhất 1975. Vị trí được chọn để xây trường là một khu dân cư mới ở Cư xá Bình Thới, Quận 11. Đây là một địa bàn còn ít trường THPT, dân cư chủ yếu là người lao động nghèo. THPT Nguyễn Hiền ra đời trong bối cảnh đó, tính đến nay đã tròn 25 năm tuổi, đó là kết quả của tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới. Trường được thành lập ngày 2/4/1992 theo Quyết định số 440/QĐ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tổ chức và quản lý trường PTTH.  Trường được khởi công xây dựng vào tháng 5/1992 với tên gọi trong dự án lúc đó là THPT Bình Thới. Sau hơn 1 năm thi công, ngày 8/7/1993, trường đã được đưa vào sử dụng để đón nhận học sinh khóa đầu tiên, tuy nhiên đến cuối tháng 1/1994 trường mới chính thức xây dựng xong với tổng kinh phí là 3 tỷ đồng, gồm 20 phòng học, 01 phòng Lab, 01 thư viện, 01 hội trường, các phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh. Những bước đi đầu tiên để tạo dựng nền móng cho ngôi trường mới thật sự rất khó khăn. Năm 2001, UBND Thành phố tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất của trường, trường đã được xây thêm 02 dãy nhà mới và nhiều phòng chức năng. Phòng học được nâng cấp từ 24 phòng lên 40 phòng học, có đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học bộ môn với khuôn viên khang trang sạch đẹp. Không chỉ dừng lại ở đó, ở giai đoạn (2011-2018) và tầm nhìn đến năm 2025, nhà trường đặt ra mục tiêu chiến lược là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để đáp ứng sự phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, phấn đấu đưa nhà trường ngang tầm với các trường tiên tiến trong khu vực và quốc tế. Tháng 6/2013, công trình sửa chữa, xây mới trường THPT Nguyễn Hiền được khởi công trên nền diện tích cũ, tất cả các phòng học, phòng chức năng được sắp xếp hợp lý hơn, khang trang hơn và đạt tiêu chuẩn trường quốc tế. Tất cả 42 phòng học được trang bị máy lạnh, có tủ đựng sách vở cho mỗi học sinh, bàn ghế đúng quy cách dành cho học sinh THPT, hệ thống nghe nhìn hiện đại. Đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh của học sinh được xây dựng khang trang, hiện đại, sạch sẽ. Kết quả của việc thực hiện chương trình tiên tiến hội nhập theo khu vực và quốc tế là học sinh của trường luôn đạt nhiều thành tích cao, năng lực và hành vi ứng xử giải quyết tốt các vấn đề trong cuộc sống. Năm 2018 này, nhà trường lại vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng cho những thành tích xuất sắc đã đạt được trong các năm học 2012-2013 đến 2016-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của trường THPT Nguyễn Hiền trong suốt những năm qua, đồng chí cũng đề nghị thầy và trò Trường THPT Nguyễn Hiền tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục cống hiến, xây dựng và phát triển trường THPT Nguyễn Hiền tiên tiến và hội nhập về mọi mặt, tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, đoàn kết; cùng hỗ trợ, cùng phát triển.

 


Số lượt người xem: 3000    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA