SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
4
0
3
3
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Một 2018 9:00:00 SA

Giới thiệu các mô hình Cải cách hành chính trên địa bàn Quận 11 (Kỳ 2)

PHƯỜNG 13 QUẬN 11

Giải quyết hồ sơ nhanh chóng – Nâng cao sự hài lòng

 Thực hiện nội dung đăng ký thi đua cao điểm về cải cách hành chính, Đảng ủy Phường 13 đã đăng ký thi đua với nội dung Phường 13 đã đăng ký thực hiện công trình cải cách hành chính theo “Mô hình CPĐ” (Cung cấp – Phục vụ - Đánh giá) đó chính là Cung cấp thông tin, thủ tục hành chính kịp thời – Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí; Phục vụ ngoài giờ - Phục vụ trả hồ sơ tại nhà – Phục vụ cấp đổi thẻ căn cước công dân – Phục vụ hướng dẫn trực tiếp; Đạt kết quả nhanh – Đánh giá mức độ hài lòng). Hiệu quả sáng kiến dự kiến đạt được nhằm giải quyết nhanh chóng hồ sơ cho nhân dân, tăng mức độ hài lòng của nhân dân về dịch vụ hành chính công.

 

 Để hưởng ứng thi đua thực hiện công tác cải cách hành chính theo mô hình CPĐ, Đoàn thanh niên phường đã đăng ký hưởng ứng với nội dung cụ thể sẽ tuyên truyền cải cách hành chính bằng hình thức Infographic (Thông tin đồ họa trực quan) và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức Motion Graphic (Video Clip thông tin). Đây được xem là một điểm mới thay cho những hình thức tuyên truyền truyền thống ngày xưa và là xu hướng mới của thời đại trong thời kỳ công nghiệp 4.0 xây dựng chính phủ điện tử. Với hình thức trực quan sinh động và gần gũi, nội dung được cô đọng ngắn gọn, dễ hiểu để nhân dân dễ dàng tiếp cận với các thủ tục, quy trình khi đến Ủy ban nhân dân phường. Bên cạnh công tác truyền thông tích cực trực quan sinh động của các bạn đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ phường cũng tích cực hưởng ứng thi đua với nội dung “Phụ nữ tham gia cải cách hành chính – hãy liên hệ với chúng tôi” thông qua số điện thoại đường dây nóng để người dân có nhu cầu có thể thắc mắc và được tư vấn đầy đủ về các hồ sơ thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất khi người dân đến liên hệ thủ tục hành chính vừa đảm bảo giải quyết đúng quy trình nhưng nhanh chóng nhất cho người dân, không để người dân phiền hà vì phải đi lại nhiều lần. MTTQ phường cũng thực hiện Phiếu khảo sát về công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND phường để kịp thời đóng góp ý kiến cho phường nhằm nâng cao công tác giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân địa phương.

Có thể thấy, mô hình “CPĐ” của UBND Phường 13 bước đầu đã có những hiệu quả nhất định cho nhân dân địa phương. Xác định cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm mà phường phải thực hiện giúp dân, Đảng ủy – UBND Phường 13 đã tìm tòi nhiều giải pháp hay để cải tiến chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân. Năm 2019 là năm Cải cách hành chính của TpHCM, Chủ tịch UBND Phường 13 Nguyễn Thanh Thảo cho biết “Mô hình CPĐ của phường kỳ vọng sẽ đạt được sự hài lòng của nhân dân, cá nhân, tổ chức đối với nền hành chính nhà nước mà mục tiêu là hướng đến sự phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, làm cho nhân dân hài lòng và tin tưởng vào sự quản lý của nhà nước.

 

 

Mô hình cải cách hành chính “CPĐ (Cung cấp – Phục vụ - Đánh giá)” tại phường 13

 


Số lượt người xem: 3656    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA