SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
6
8
1
9
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2018 3:05:00 CH

Sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11

Ngày 18/10, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11. Hội nghị là dịp để các tổ chức thành viên đánh giá những mặt đã làm được và thảo luận phương hướng hoạt động, giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian tới.

Ông Phạm Hiếu Nghĩa - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND TPHCM

Trong 9 tháng đầu năm, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận đã thực hiện khá tốt công tác phối hợp vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã được hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên chủ động phối hợp tổ chức thực hiện dưới nhiều hình thức nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của người dân, tạo được sự đồng thuận, sự lan tỏa và hưởng ứng tích cực của nhân dân. Ủy ban nhân nhân quận đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động trong nhân dân những vấn đề trọng tâm, trọng điểm với 33 cuộc tuyên truyền cho 4.142 lượt người tham dự.

 

Ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận

Việc cụ thể hóa các quyết định của Ban Thường vụ Quận ủy bằng các kế hoạch, quy chế phối hợp và sự tích cực tham gia xây dựng chính quyền của hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của quận; đã tạo điều kiện cho các đại biểu dân cử, cán bộ, công chức và nhân dân tham gia vào việc quản lý Nhà nước, bảo vệ của công, giữ gìn an ninh trật tự công cộng, xây dựng đô thị văn minh. Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 32 buổi hội nghị tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp Hội đồng nhân dân quận, đảm bảo tính nghiêm túc và thời gian theo quy định, tổng cộng khoảng 2.475 lượt người tham dự với 75 ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Phối hợp tổ chức “Lắng nghe và trao đổi tháng 3” với chủ đề “Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU gắn với xây dựng tuyến đường, tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn trên địa bàn Phường 4, 6, 7, 16” và hội nghị “Lắng nghe và trao đổi tháng 7 với chủ đề “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”, tổng số khoảng 497 lượt người tham dự với 72 ý kiến, kiến nghị của nhân dân và các em thiếu nhi đã được Thường trực Hội đồng nhân dân quận ghi nhận và chuyển đến Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các phòng ban, đơn vị có liên quan trả lời, giải quyết kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long

Phối hợp tổ chức cho Tổ đại biểu Quốc hội, Tổ đại biểu HĐND thành phố, quận tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đúng luật định. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Ủy ban nhân dân quận, các phòng ban đơn vị quận và Ủy ban nhân dân phường giải trình và quan tâm giải quyết kịp thời.

Quang cảnh hội nghị

Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 02 đoàn khảo sát về tình hình hoạt động Trạm y tế phường, khảo sát việc chấp hành pháp luật trong công tác Phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận; tổ chức 02 đoàn giám sát chuyên đề về kết quả công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện quận và giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gắn liền trên đất của Văn phòng Đăng ký sử dụng đất quận. Đã tổ chức tiếp công dân tại trụ sở với 271 lượt người, tiếp nhận 238 đơn, đã tiếp nhận và xử lý 18/18 thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng. Đã có 07/07 đơn khiếu nại, dân nguyện của công dân do Thường trực Hội đồng nhân dân quận chuyển đến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp quận đã được Ủy ban nhân dân quận xem xét, giải quyết và trả lời bằng văn bản theo đúng quy định của Luật khiếu nại, tố cáo.

 


Số lượt người xem: 2260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA