SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
7
2
7
4
8
Hoạt động Phòng cháy chữa cháy 05 Tháng Mười 2012 11:15:00 SA

Phòng cháy, chữa cháy phải trở thành ý thức và trách nhiệm thường xuyên của mọi tổ chức, hộ gia đình và mỗi cá nhân

Năm nay cả nước ta kỷ niệm lần thứ 51 năm, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy (4/10/1961 - 4/10/2012). Nhớ ngày truyền thống về công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta nghĩ ngay đến các chiến sĩ, các lực lượng phòng cháy, chữa cháy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, dũng cảm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng lực lượng; hoàn thiện hành lang pháp lý, tham gia phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố diễn ra để bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân; tổ chức tốt hoạt động cứu nạn, cứu hộ; phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”…

Hiện nay, trên địa bàn quận 11 của chúng ta đã xây dựng hàng trăm đội phòng cháy, chữa cháy nghĩa vụ trong các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất; các địa phương, cơ sở đều có đội phòng cháy, chữa cháy. Quận chúng ta đang hình thành các khu đô thị mới, khu dân cư mới, các chung cư cao tầng, các siêu thị, trung tâm thương mại lớn…vì vậy số lượng khu vực có nguy cơ cháy cao, yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy càng trở nên quan trọng, cấp bách và cần thiết.

Để ngăn chặn, phòng tránh có hiệu quả hỏa hoạn, quan trọng nhất là mỗi địa phương cần phải thường xuyên tuyên truyền về ý thức phòng cháy chữa cháy trong các hộ dân trong những cơ sở kinh doanh, sản xuất đồng thời quan tâm xây dựng lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Bên cạnh đó, cần phải quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn các chất cháy, chất nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt, chất sinh lửa, sinh nhiệt; bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy. Thường xuyên, định kỳ kiểm tra phát hiện các sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và có biện pháp khắc phục kịp thời. Nhà ở phải bố trí hệ thống điện, bếp đun nấu, nơi thờ cúng bảo đảm an toàn; các chất dễ cháy, nổ phải để xa nguồn lửa, nguồn nhiệt; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để sẵn sàng chữa cháy.

Công tác phòng cháy, chữa cháy phải trở thành ý thức và trách nhiệm thường xuyên của mọi tổ chức, hộ gia đình, của mỗi cá nhân. Hệ thống chính trị của từng địa phương, các ngành chức năng, từng khu dân cư, hộ gia đình cần phải đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm đồng lòng hiệp lực, chung tay xây dựng, thực hiện thì việc phòng cháy, chữa cháy mới căn cơ và chúng ta mới giảm thiểu được tác hại khi hỏa hoạn xảy ra. Các khẩu hiệu về phòng cháy, chữa cháy phải được biến thành hành động cụ thể của từng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp. Muốn xã hội, cộng đồng an toàn không xảy ra thảm họa cháy, mọi tổ chức, cá nhân phải triệt để chấp hành những qui định về phòng cháy chữa cháy, trong đó hoạt động phòng cháy là quan trọng nhất.


Số lượt người xem: 6486    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm