SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
3
0
2
5
9
7
Thông tin chỉ đạo điều hành 22 Tháng Tám 2018 9:30:00 SA

Tăng cường bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; an toàn phòng chống cháy, nổ trong sử dụng điện và đề phòng tai nạn điện

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 Võ Đức Thanh vừa ký công văn số 1107/UBND-QLĐT ngày 10 tháng 8 năm 2018 về tuyên truyền bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; an toàn phòng chống cháy, nổ trong sử dụng điện và đề phòng tai nạn điện.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị tham mưu yêu cầu chủ đầu tư xây dựng nhà ở, công trình thỏa thuận bằng văn bản với các đơn vị quản lý lưới điện cao áp về các biện pháp an toàn đường dây dẫn điện cao áp và an toàn trong quá trình xây dựng, cơi nới, cải tạo, sử dụng nhà ở công trình này theo quy định tại Khoản 2, Điều 51, Luật Điện lực và Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 16/2/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện; đối với việc tổ chức xây dựng nhà ở riêng lẻ, yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế phải tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về thiết kế, thi công và quản lý, sử dụng an toàn hệ thống điện nhằm không để xảy ra các sự cố cháy, nổ do điện gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân.

Đối với việc cấp phép xây dựng các bảng quảng cáo cần phải yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về thiết kế, thi công và quản lý, sử dụng an toàn hệ thống điện nhằm không để xảy ra các sự cố cháy, nổ và mất an toàn điện. Đồng thời, phối hợp với các Công ty Điện lực hoặc các đơn vị có chuyên môn kiểm tra việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn điện đối với hệ thống điện của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế. Phối hợp với Ủy ban nhân dân 16 phường kiểm tra các bảng quảng cáo đặt trên vỉa hè, cần yêu cầu các chủ sở hữu thu hồi ngay các bảng quảng cáo nếu phát hiện các bảng quảng cáo này có nguy cơ mất an toàn về điện.

Khi tham mưu Ủy ban nhân dân quận cấp phép đăng ký kinh doanh cần khuyến cáo chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ có nguyên nhân do điện. Cụ thể, cần đề nghị chủ doanh nghiệp chủ động kiểm tra, rà soát lập kế hoạch cải tạo hệ thống điện của doanh nghiệp phù hợp với quy mô và công suất điện mà doanh nghiệp dự kiến sẽ đưa vào hoạt động.

Tổ chức kiểm tra, rà soát và lập danh sách theo từng tổ dân phố các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chung cư, chợ và hộ gia đình có nguy cơ mất an toàn về phòng chống cháy, nổ có nguyên nhân do điện; thường xuyên kiểm tra nhắc nhở và có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn về phòng chống cháy, nổ có nguyên nhân do điện tại các cơ sở này.

Tăng cường công tác kiểm tra và đánh giá an toàn điện trong tổ chức thi công các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý. Trường hợp phát hiện công trình lưới điện cao áp bị xâm phạm hoặc có khả năng bị xâm phạm thì thông báo ngay cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện và đơn vị thi công hoặc chủ đầu tư công trình biết để có những biện pháp khắc phục. Đình chỉ thi công ngay đối với những đơn vị thi công xây dựng không thực hiện đúng thỏa hiệp an toàn với đơn vị quản lý vận hành lưới điện, buộc chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trước khi tiếp tục khởi công.

Khi tiếp nhận Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa nhà, nơi sản xuất, kinh doanh, ngoài các yêu cầu thực hiện quy định về xây dựng, cần lưu ý chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ khi sử dụng các thiết bị như máy hàn điện, máy hàn xì; các dây dẫn điện cho các thiết bị điện cầm tay phải đảm bảo có 02 lớp cách điện trở lên, mối nối phải được thực hiện đảm bảo, chắc chắn…

Hướng dẫn phòng tránh sự cố gây cháy và tai nạn trong sử dụng điện

Đề phòng tai nạn điện khi mưa, bão, ngập lụt

Các hành vi bị nghiêm cấm về an toàn điện

 


Số lượt người xem: 558    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm